Sự kiện

Khai mạc triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp”

Sáng 4/5/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Hội Nghệ thuật Nhiếp ảnh Hà Nội tổ chức Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp” tại Nhà thông tin Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và các Sở bấm nút khai mạc Triển lãm

Cuộc thi ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp 2016” là hoạt động do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức và đã thu hút được sự tham gia của đông đảo những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Trong thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 15/7 đến 20/11/2016, Ban Tổ chức đã nhận được 1.619 tác phẩm ảnh đơn và 20 tác phẩm ảnh bộ của 297 tác giả gửi về tham dự. Các tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề của cuộc thi, tuyên truyền đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường để thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp theo 03 nhóm trọng tâm: Hà Nội xanh, Hà Nội sạch, Hà Nội đẹp.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu (trái) trao giải đặc biệt của cuộc thi

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho tác phẩm Giữa nắng hè của tác giả Hồ Sĩ Trung; 2 giải Nhất cho các tác phẩm: Góc nhỏ Hà Thành của tác giả Nguyễn Hoàng Hiển và Quét sạch đường phố giải phóng sức người của tác giả Trần Đình Hưng; 3 giải Nhì được trao cho các tác phẩm: Vẻ đẹp áo dài của tác giả Phạm Quốc Dũng, Chúng em muốn sạch hơn của tác giả Lê Đức Kim và Cây xanh ra phố của tác giả Nguyễn Khắc Thành. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải Ba và 24 giải khuyến khích cho các phẩm tham gia dự thi.

Tác phẩm “Giữa trưa hè” của tác giả Hồ Sĩ Trung giành giải đặc biệt của cuộc thi

Cũng trong sáng 4/5, tại 45 Tràng Tiền, Hà Nội triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp” đã được khai mạc. Đây là hoạt động nối tiếp thành công của cuộc thi ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp 2016”, giới thiệu tới đông đảo khán giả Thủ đô những tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi. Đến với triển lãm, người xem sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm ảnh với góc nhìn đa chiều về các hoạt động bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh đô thị… trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Một góc trưng bày của Triển lãm

Triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp” được xem là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng thời cũng góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về trật tự, kỷ cương và nếp sống văn minh đô thị cũng như tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc xây dựng môi trường Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh và hiện đại.

Triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp” kéo dài đến hết ngày 8/5/2017.

Huyền Chi

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *