Tin ngành

Hà Nội khai mạc triển lãm “Đặc trưng văn hóa, du lịch vùng miền của miền núi phía Bắc”

Sáng 3/4, tại Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Đặc trưng văn hóa, du lịch vùng miền của miền núi phía Bắc” do Trung tâm Thông tin Triển lãm thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Quảng cáo – Thương mại và Xây dựng Anh Sơn tổ chức. Đây là hoạt động nhằm quảng bá giá trị văn hóa của các đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam, góp phần đẩy mạnh liên kết với Hà Nội và các tỉnh để cùng phát triển du lịch văn hóa gắn kết với cộng đồng, tôn trọng và bảo tồn thiên nhiên.

20160403_094451

Giáo sư Vũ Khiêu thăm gian trưng bày và trình diễn nghệ thuật pha trà

Tới dự buổi lễ khai mạc có bà Hoàng Thị Hạnh – Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Trung ương hội Nhà báo Việt Nam, ông Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội. Đặc biệt, khách mời danh dự của buổi lễ khai mạc là Giáo sư, học giả nghiên cứu văn hóa Vũ Khiêu và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam.

20160403_100505

Gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp miền núi phía Bắc

Tại buổi lễ khai mạc đã diễn ra các hoạt động trình diễn văn nghệ của các nghệ nhân người dân tộc thiểu số như Dao, Hà Nhì, Mông, Lự… ở Lai Châu và Tuyên Quang, trình diễn nghệ thuật pha trà và giới thiệu tranh, ảnh của các họa sĩ, nhiếp ảnh gia tự do về vẻ đẹp văn hóa, du lịch miền núi phía Bắc. Hai gian trưng bày với nội dung tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, giới thiệu văn hóa vùng miền, các sản vật, hiện vật, hàng hóa phong phú được sản xuất tại Lai Châu và Tuyên Quang. Trong ngày đầu mở cửa, Triển lãm đã thu hút đông đảo khách tham quan.

20160403_094748

Khách tham quan thích thú trước tranh ảnh, trang phục dân tộc tỉnh Lai Châu

20160403_094145

Những hình ảnh văn hóa, du lịch đặc trưng của Tuyên Quang được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm “Đặc trưng văn hóa, du lịch vùng miền của miền núi phía Bắc” sẽ kéo dài đến hết 31/6/2016.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm