Triển lãm

Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Vũ điệu những cây cọ”

NSƯT, họa sỹ Trần Ngọc kết hợp tinh tế giữa hội họa truyền thống và hiện đại, sử dụng nghệ thuật thư pháp trong tranh vẽ, tạo nên ngôn ngữ, màu sắc, bố cục, hình tượng độc đáo.

Tiếp nối chuỗi hoạt động văn hóa – nghệ thuật tại không gian phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm, cuối tuần này, công chúng Thủ đô có cơ hội thưởng thức triển lãm mỹ thuật mang tên “Vũ điệu những cây cọ” của NSƯT, họa sỹ Trần Ngọc tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Diễn ra từ ngày 9 đến 18/3/2018, triển lãm mỹ thuật “Vũ điệu những cây cọ” giới thiệu tới công chúng Thủ đô những bức tranh hiện thực mang ý tưởng triết học và mỹ học sâu sắc, tính nhân văn đậm nét, ngợi ca vẻ đẹp tâm hồn của con người, lên án những thói hư, tật xấu , lối sống không lành mạnh trong xã hội để hướng tới Chân –Thiện – Mỹ. Đặc biệt, NSƯT, họa sỹ Trần Ngọc kết hợp tinh tế giữa hội họa truyền thống và hiện đại, sử dụng nghệ thuật thư pháp trong tranh vẽ, tạo nên ngôn ngữ, màu sắc, bố cục, hình tượng độc đáo.
NSƯT, họa sỹ Trần Ngọc là tác giả bài hát “Em như chim câu trắng”, được bình chọn là một trong những bài hát hay nhất thế kỷ XX, được thiếu nhi trong nước và quốc tế yêu mến. Ông đã vinh dự được nhận giải thưởng cống hiến, Huy chương vì thế hệ trẻ và nhiều huy chương về văn học, nghệ thuật khác.


Bộ ba bức tranh thể hiện sự tri ân, tôn vinh các anh hùng liệt sỹ của NSƯT, họa sỹ Trần Ngọc.

Triển lãm thu hút đông đảo người xem đến tham quan, thưởng lãm

Triển lãm là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ khán giả Thủ đô trong không gian phố đi bộ xung quanh hồ Gươm dịp cuối tuần.
Ngân Hà – Văn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *