Tin ngành

Khai mạc Tuần Văn hóa – Thể thao Việt Nam

Với chủ đề “70 năm Thể thao Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của đất nước”, Tuần Văn hóa – Thể thao Việt Nam có ý nghĩa thiết thực, tạo động lực để ngành tiếp tục phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ được giao.

trao thuong

Ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải cho các HLV, VĐV tiêu biểu

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao (27/3/1946- 27/3/2016) và 25 năm ngày Thể thao Việt Nam, tối 25/3, Tuần Văn hóa- Thể thao Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải- Trưởng ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao nhấn mạnh: Cách đây 70 năm, trong Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, Bác Hồ kính yêu đã viết “Gìn giữ dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh”. Vậy nên “Luyện tập thể dục, bồi dưỡng sức khỏe là bổn phận của mỗi một người yêu nước”. “Dân cường thì Quốc thịnh”.” Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”. Đến nay, tư tưởng của Bác vẫn giữ nguyên giá trị, phát huy và định hướng cho toàn ngành Thể dục thể thao cũng như đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh thiếu niên hưởng ứng, thực hiện.

Với chủ đề “70 năm Thể thao Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của đất nước”, Tuần Văn hóa – Thể thao Việt Nam có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền rộng rãi về thành tựu, đóng góp của ngành thể dục thể thao đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo động lực để ngành tiếp tục phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa- Thể thao Việt Nam, cũng diễn ra các hoạt động: Triển lãm 70 năm ngành TDTT xây dựng và trưởng thành; trong đó Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai trung tâm thể thao lớn có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển thể thao nước nhà cũng tổ chức trưng bày Triển lãm với các hình ảnh nhằm tôn vinh các thế hệ, tập thể, cá nhân, các tổ chức xã hội qua các thời kỳ đã có những đóng góp cho sự phát triển thể thao nước nhà, đồng thời khẳng định thể dục thể thao là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội. Bên cạnh đó, tại Tuần lễ Văn hóa- Thể thao còn diễn ra các hoạt động biểu diễn thể thao văn hóa nghệ thuật; hội chợ dinh dưỡng; Trưng bày, sắp đặt xe thể thao..

Bieu dien vo thuat

Trong chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam diễn ra vào đêm khai mạc, các VĐV, HLV tiêu biểu, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc đã được nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kỷ niệm chương Vì thế hệ và bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bằng khen và tiền thưởng của Ủy ban Olympic, kỷ niệm chương của Ban Tổ chức…

Bảo Uyên

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *