Sự kiện

Khai mạc vòng bán kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2016

Sáng ngày 29/9, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc vòng bán kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016. Từ 62 thí sinh được lựa chọn từ vòng sơ tuyển, Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 thí […]

Sáng ngày 29/9, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc vòng bán kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016. Từ 62 thí sinh được lựa chọn từ vòng sơ tuyển, Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 thí sinh tài năng nhất bước vào đêm chung kết cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2016” sẽ được diễn ra vào ngày 23 tháng 10 tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô.

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016 được phát động từ tháng 8 năm 2016 và thu hút được 610 hồ sơ đăng ký tham gia. Các thí sinh đến với cuộc thi từ nhiều ngành nghề, dân tộc và độ tuổi khác nhau … nhưng tất cả đều có chung một tình yêu dành cho Hà Nội và cho âm nhạc.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng của cuộc thi năm nay tương đối cao và đồng đều. Ngoài thí sinh đến từ các trường đào tạo nghệ thuật trên địa bàn thành phố còn có nhiều thí sinh không chuyên khác nhưng có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc. Kết thúc vòng sơ tuyển, với sự làm việc hết sức nghiêm túc, công tâm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 62 thí sinh bước tiếp vào vòng thi bán kết.

Cuộc thi năm nay được tổ chức với nhiều sự đổi mới. Trước khi diễn ra vòng bán kết, các thí sinh được Ban Tổ chức tạo điều kiện thuận lợi để tập luyện, học tập kỹ năng trình diễn, được tư vấn chọn bài hát phù hợp với chất giọng và được hướng dẫn bởi các nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn cao. Đặc biệt, tại vòng bán kết, thí sinh được luyện tập và dự thi cùng ban nhạc, vì vậy giúp cho các tiết mục thêm sống động và hấp dẫn hơn, tôn vinh bài hát của kỹ năng trình diễn của các thí sinh, giúp thí sinh làm quen với không gian âm nhạc trước khi bước vào vòng chung kết.

1

          NSND Trần Quốc Chiêm- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại Lễ Khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, NSND Trần Quốc Chiêm- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định: 62 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển lọt vào vòng bán kết là 62 bông hoa đẹp dâng lên Thủ đô yêu dấu nhân kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô. Cũng trong buổi khai mạc, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 62 thí sinh lọt vào vòng bán kết, ghi nhận sự cố gắng của các thí sinh trong cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2016.

230

Một tiết mục tại  vòng bán kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016

 

                                                                             Bảo Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *