Vui chơi - Giải trí

Khám phá châu Phi hùng vĩ và bí ẩn qua Liên hoan phim Fespaco lần thứ nhất tại Hà Nội

Lần đầu tiên, công chúng yêu điện ảnh Thủ đô sẽ được thưởng thức 4 tuyệt tác điện ảnh châu Phi kể những câu chuyện khác nhau về những vùng đất khác nhau của châu lục này, được giới thiệu trong khuôn khổ Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình châu Phi Ouagadougou (FESPACO).

Liên hoan phim FESPACO lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do Đại sứ quán Vương quốc Bỉ và Vương quốc Maroc phối hợp với Văn phòng Đại diện châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đồng tổ chức.

Điện ảnh châu Phi vốn phong phú và giàu tiềm năng nhưng chưa được phổ biến tại Việt Nam. Đây cũng là lý do mà các nhà tổ chức muốn mang đến cho khán giả Việt Nam cơ hội khám phá vùng đất châu Phi qua những thước phim. Liên hoan phim FESPACO sẽ giới thiệu đến công chúng yêu điện ảnh Thủ đô 4 tác phẩm đến từ 4 vùng đất khác khau của châu Phi, được chọn lọc từ những tác phẩm xuất sắc nhất của các kỳ Liên hoan phim FESPACO gần đây và đã nhận được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim danh giá trên thế giới. Đó là “Đêm tàn, nắng rạng” (Morocco), “Mắt bão” (Burkina Faso), “Félicité” (Senegal) và “Rừng già khoan dung” (Rwanda). Qua đó, chân dung châu Phi hiện là phức tạp và đầy bí hiểm, thách thức với nhiều vấn đề sắc tộc và xã hội nhưng ngập tràn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tình người ấm áp và hy vọng vào tương lai.

Cảnh trong phim “Félicité” (Senegal)

FESPACO là liên hoan điện ảnh lớn nhất châu Phi, được sáng lập năm 1969, diễn ra hai năm một lần tại Thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso.

Các phim đều được chiếu nguyên bản, phụ đề tiếng Việt và tiếng Pháp vào 19h30 từ 11-14/3/2022 tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Khán giả vào cửa tự do.

V.H