Điện ảnh

Khám phá một phần ký ức qua những thước phim hoạt hình Việt Nam

Vào ngày 27/06, tại Trung tâm Văn hoá Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ chiếu chùm phim hoạt hình Việt Nam nằm trong dự án “Giấc mơ bay”.


Đây là dự án bắt nguồn từ cảm hứng với phim hoạt hình Việt Nam – bạn thơ ấu thân thương của nhiều thế hệ. Trên chuyến hành trình tái ngộ, khan giả sẽ bắt gặp những điều thú vị vừa “quen” vừa “lạ”, tái khám phá một phần ký ức tập thể qua góc nhìn của các khán giả xưa, nay đã trưởng thành.
Cuộc hàn huyên sẽ diễn ra cùng trải nghiệm xem phim trên màn ảnh rộng với một số tác phẩm từ Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất trong giai đoạn từ 1960 tới nay, và buổi trao đổi với những người làm nghề hiện thời để nhìn lại giá trị của hình thái điện ảnh đôi khi còn ít được chú ý này.
Các phim sẽ được chiếu từ 18h00 đến 19h15 bao gồm: Phim hoạt hoạ Đáng đời thằng Cáo, phim cắt giấy Sa lưới, Bộ xương biết múa, Một cuộc thi Hoa hậu, phim cắt giấy vi tính Con chim gỗ và phim búp bê Giấc mơ bay.
Chương trình do các học viên khóa Giám tuyển Phim của Trung tâm TPD khởi xướng và tổ chức, thuộc khuôn khổ “Như Trăng Trong Đêm” – chuỗi sự kiện xoay quanh điện ảnh Việt Nam quá khứ, hiện tại và tương lai.

Mai Phương

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *