Tin ngành

Khám phá văn hóa Nhật Bản tại Lễ hội Oshougatsu 2017

Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 08/01/2017 tại trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội.

Lễ hội Oshougatsu là một chương trình thường niên, phi lợi nhuận nhằm tái hiện lại không khí ngày tết truyền thống Oshougatsu của Nhật Bản tại Việt Nam cũng như phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản.

oshougatsu-2017

Lễ hội nhằm tái hiện không khí Tết truyền thống Nhật Bản ngay tại thủ đô Hà Nội, góp phần củng cố mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời cũng là dịp để giới thiệu tới sinh viên và công chúng những nét đặc sắc về văn hóa trong ngày tết Oshougatsu của Nhật Bản – những phong tục, tập quán, những món ăn và trò chơi truyền thống.
Với không gian đầy màu sắc, được trang trí với hàng trăm chiếc đèn lồng sặc sỡ, những chiếc chuông gió vui nhộn cùng với khu văn hóa được dựng bằng 3 tấn trúc, Lễ hội Oshougatsu 2017 hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các bạn trẻ đến tham dự.
Đến với sự kiện này, công chúng sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc như: Những trải nghiệm về không khí Tết truyền thống và nền văn hóa Nhật Bản hoàn toàn miễn phí; được chụp ảnh 3D độc đáo; Đấu Sumo, giã bánh giày mochi truyền thống, viết thư Pháp; Xăm quẻ đầu năm, viết điều ước năm mới, bùa omamori; Mặc thử Yukata miễn phí; Trải nghiệm miễn phí làm đồ handmade truyền thống như, làm mặt nạ Nhật Bản, làm búp bê cầu nắng cầu mưa Teruteru, làm Papercraft, Origami; Trải nghiệm miễn phí các trò chơi truyền thống của Nhật Bản và nhận các phần quà từ ban tổ chức; Các gian hàng đặc sắc, đa dạng như ẩm thực, anime, manga, ngoài ra còn có sự góp mặt của các câu lạc bộ văn hóa Nhật Bản.
Lễ hội không chỉ tạo cơ hội làm quen, trò chuyện giữa các sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với cộng đồng học tiếng Nhật cũng như những người yêu thích văn hóa Nhật Bản; tạo cơ hội giao lưu, nói chuyện với những người nước ngoài có chung sở thích. Đặc biệt đây còn là dịp để những người Nhật xa quê hương được thấy hình ảnh ngày Tết truyền thống của đất nước mình ngay chính tại Việt Nam.

Bảo Hân

(Mask)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *