Thư viện

Khánh thành “Thư viện Những ước mơ” dành cho thiếu nhi Thủ đô

Chiều 27/1, tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc khánh thành Thư viện Dream Plus Library – Thư viện Những ước mơ, dành cho các em thiếu nhi Thủ đô.

Lễ cắt băng khánh thành thư viện.

Thư viện Dream Plus Library là dự án được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc xúc tiến, hợp tác phát triển về lĩnh vực văn hóa – giáo dục; xây dựng không gian thưởng thức văn hóa và đọc sách; hỗ trợ việc trao đổi, giao lưu văn hóa; truyền tải thông tin, đời sống học thuật, nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần cho người dân Việt Nam.

Thư viện Những ước mơ toạ lạc tại tầng 4 của Thư viện Hà Nội.

Tọa lạc ở tầng 4 của Thư viện Hà Nội, Thư viện Dream Plus Library có diện tích hơn 400m2. Đây là không gian văn hóa, thưởng thức sách dành cho thiếu nhi với Phòng đọc tiểu học, Phòng đọc mầm non được thiết kế hiện đại, hấp dẫn, bắt mắt. Bên cạnh đó, Thư viện có hơn 400 đầu sách, gồm các bản dịch tiếng Việt của nhiều tác phẩm văn học Hàn Quốc và nhiều tác phẩm văn học mới của Việt Nam dành cho độc giả nhỏ tuổi. Ngoài đọc sách, các bạn nhỏ còn được tiếp xúc với nền văn hóa Hàn Quốc thông qua hoạt động âm nhạc, phim ảnh…

Ông Seok Jin Yeong – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Seok Jin Yeong – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết, từ năm 2016 đến nay, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã và đang hợp tác với chính phủ Việt Nam tiến hành dự án hỗ trợ 14 điểm trường tiểu học, THCS và THPT trên phạm vi cả nước xây dựng các thư viện nhỏ, gửi gắm thông điệp về sự hỗ trợ tích cực để các bạn thanh thiếu nhi Việt Nam có thể nuôi dưỡng, thực hiện được ước mơ của mình. “Và thư viện “Dream Plus” của chúng ta được khánh thành ngày hôm nay chính là thư viện thứ 15 trong khuôn khổ dự án này. Tôi hi vọng rằng sự ra đời của “Dream Plus” không chỉ mang đến cho các bạn thanh thiếu nhi Hà Nội môi trường trải nghiệm, phát triển tự do mà còn giúp các bạn thực hiện được những ước mơ tràn đầy hi vọng của mình. Tôi tin tưởng rằng bằng việc biến ước mơ của mình thành hiện thực, các bạn sẽ trở thành chủ nhân tương lai của xã hội, góp phần to lớn vào sự phát triển năng động và mạnh mẽ của Việt Nam” – ông Seok Jin Yeong nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh phát biểu tại lễ khánh thành thư viện.

Cũng tại lễ khánh thành thư viện, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh khẳng định sẽ sử dụng dự án đúng mục đích và đạt hiệu quả cao, nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, mang đến cơ hội học hỏi và trải nghiệm các hoạt động văn hóa – xã hội cho các bạn đọc nhỏ tuổi của Thủ đô, đồng thời, tiếp tục mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Một số hình ảnh tại phòng đọc tiểu học.

Nhân dịp này, Ban tổ chức triển khai “Tuần lễ tham quan đặc biệt Thư viện Dream Plus Library” với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa thú vị cùng các chương trình chứng nhận tham gia tại thư viện cũng sẽ được tổ chức dành cho độc giả nhỏ tuổi và người dân Thủ đô.

Một số hình ảnh tại phòng đọc mầm non.

Thuý Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *