Vui chơi - Giải trí

Khi các nhí phải ‘ra tay’ ‘Tìm chồng cho mẹ’

“Tìm chồng cho mẹ” được xem là một trong những “ẩn số” được tiết lộ bất ngờ của điện ảnh Việt tháng 7. Bởi trước đó, nhà sản xuất lẫn ê-kíp chưa hề hé lộ thông tin nào để “đánh tiếng” về dự án.

Mới đây, nhà sản xuất bộ phim Tìm chồng cho mẹ bất ngờ tung  teaser trailer và poster với nhiều tình tiết bất ngờ và sự xuất hiện của dàn diễn viên trẻ đa sắc màu. Tìm chồng cho mẹ được xem là một trong những “ẩn số” được tiết lộ bất ngờ của điện ảnh Việt tháng 7. Bởi trước đó, nhà sản xuất lẫn ê-kíp chưa hề hé lộ thông tin nào để “đánh tiếng” về dự án.

Tìm chồng cho mẹ xoay quanh hành trình “tuyển bố” cho mẹ vô cùng bá đạo của cô bé Thụy Miên (Khánh Như). Để minh chứng cho sự “vô đối” này, ngay từ đoạn đầu của teaser, khán giả đã phải bật ngửa với câu nói: “Con muốn tìm chồng” của Thụy Miên. Nhưng thật ra, cô bé chỉ muốn tìm một người đàn ông để “gả” cho mẹ mình – Thụy Du (Vân Trang).

Chính Thụy Miên đã âm thầm “lục lọi” trên Internet những dịch vụ cho thuê cha để có thể tìm chọn người đàn ông phù hợp với mẹ Thụy Du của mình. Đồng thời, cô bé cũng hy vọng có thể tự lựa  một người vừa hoàn hảo với người mẹ có tính cách “sửu nhi”, vừa đủ điều kiện để làm cha của mình.

Tuy nhiên, đoạn cuối teaser lại hé lộ tình tiết xung đột của mẹ con khi Thụy Du dành cho Lâm Phong (Hà Việt Dũng) một cú tát trời giáng. Câu chuyện sẽ được tiếp diễn như thế nào? Thụy Du – một bà mẹ đơn thân suốt một thời gian dài sẽ làm gì khi trái tim rung động lần nữa? Và sau tất cả, hành trình tìm cha của Thụy Miên sẽ mang lại kết quả như thế nào?

Đây lần đầu điện ảnh Việt khai thác đề tài có nhân vật chính là bà mẹ đơn thân. Với câu chuyện về những single mom thành thị, Tìm chồng cho mẹ chạm đến những trăn trở, những suy nghĩ mang tính thời đại. Ở đó, những người phụ nữ dù ở thế hệ nào, bất cứ hoàn cảnh nào thì vẫn phấn đấu vì gia đình, vì hạnh phúc của bản thân. Không còn là sự cam chịu hay phó mặc cho số phận, định kiến xã
hội, các single mom trong phim mang đến góc nhìn mới, tràn đầy hy vọng và tình yêu cuộc sống.

Sau khoảng thời gian chăm lo cho gia đình, Vân Trang sẽ tái xuất màn ảnh với một vai diễn bà mẹ đơn than cực kì bá đạo với tên gọi kute “Sửu nhi”. Sau những vai diễn đầy màu sắc hài hước trong các bộ phim như “Tiền Chùa”, “Cô dâu đại chiến 2” đến vai đòi hỏi khả năng diễn xuất “Thiên mệnh anh hùng”, “Scandal: Bí mật thảm đỏ”, Vân Trang luôn để lại dấu ấn là một diễn viên biến hóa đa dạng.

Từng tham gia nhiều bộ phim điện ảnh như “Mùa hè lạnh”, “Ma Dai”, “Hương Ga”, Hà Việt Dũng lần đầu đảm nhận vai chính trong  Tìm chồng cho mẹ. Và cũng là lần đầu anh diễn đôi cùng với Vân Trang. Cả hai đều bắt đầu sự nghiệp với mảng phim truyền hình nên “cuộc đụng độ” trên màn ảnh rộng sẽ là thách thức của cả anh lẫn Vân Trang. Vai diễn Lâm Phong đòi hỏi Hà Việt Dũng phải vận nhiều kỹ năng để vào vai một người cha, một người chồng bất đắc dĩ của thời đại mạng xã hội. Liệu Lâm Phong có phải kẻ sở khanh khiến Thụy Du vừa mở lòng trở lại phải nhận lấy tổn thương?

Ngoài tuyến nhân vật của Vân Trang, Hà Việt Dũng, poster Tìm chồng cho mẹ  cũng cho thấy sẽ có sự góp mặt của nghệ sĩ Hồng Đào. Sau thời gian trở về Việt Nam, Hồng Đào tích cực tham gia nhiều dự án điện ảnh. Với vai diễn trong phim này, Hồng Đào hứa hẹn mang đến cảm xúc với tài diễn xuất đã được công chúng ghi nhận. Đặc biệt là khả năng tạo nên xúc cảm trong các mảng miếng hài vốn đã là thương hiệu của Hồng Đào.

Sự xuất hiện của siêu mẫu Minh Triệu trên poster cũng gây tò mò. Bởi trước đây, Minh Triệu chỉ mới đóng các TVC, MV và tham gia vai cameo trong phim “Vu quy đại náo” nên vai diễn trong Tìm chồng cho mẹ sẽ mang đến một khía cạnh mới cho cô.

Tìm chồng cho mẹ do đạo diễn Thủy Trần thực hiện, với sự tham gia của NS. Hồng Đào, Quang Minh, Vân Trang, Minh Triệu, Hà Việt Dũng, bé Khánh Như, bé Chu Diệp Anh, bé Tùng Lâm, Hoàng Phi Kha, Tiến Vũ, Hoàng Hải…Phim dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 26/7 tới.

Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *