Tin ngành

Khóa đào tạo HLV Bóng đá bằng C (AFC) khu vực miền Bắc: tín hiệu đáng mừng về công tác đào tạo cơ sở

​Sau hai tuần (3-16/4) học tập sôi nổi và tích cực, sáng 16/4, khóa đào tạo HLV bằng C miền Bắc năm 2013 do LĐBĐVN phối hợp với LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức tại LĐBĐVN với sự tham dự của 24 học viên đến từ các trung tâm đào tạo Bóng đá gồm Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, SLNA, Nam Định, Quảng Nam, Kiên Giang, Hà Nam, An Giang, Quảng Ninh và Hà Nội đã chính thức bế giảng. 

Khóa đào tạo HLV Bóng đá bằng C (AFC) khu vực miền Bắc: tín hiệu đáng mừng về công tác đào tạo cơ sở
18 Tháng Tư 2013 10:10:00 GMT+7
Sau hai tuần (3-16/4) học tập sôi nổi và tích cực, sáng 16/4, khóa đào tạo HLV bằng C miền Bắc năm 2013 do LĐBĐVN phối hợp với LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức tại LĐBĐVN với sự tham dự của 24 học viên đến từ các trung tâm đào tạo Bóng đá gồm Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, SLNA, Nam Định, Quảng Nam, Kiên Giang, Hà Nam, An Giang, Quảng Ninh và Hà Nội đã chính thức bế giảng.

Lớp học được tổ chức nhằm tăng cường chất lượng đào tạo Bóng đá trẻ đồng thời đáp ứng chuẩn hóa hoạt động HLV Bóng đá theo mô hình AFC khuyến cáo. Trong hai tuần học tập các học viên đã được bồi dưỡng các kiến thức Bóng đá hiện đại, phương pháp đào tạo VĐV chuyên nghiệp và quy trình điều hành, quản lý VĐV, quản lý đội bóng… Cùng với việc nâng cao kiến thức chuyên ngành, các học viên cũng được nghiên cứu về Luật Bóng đá, Quy chế Bóng đá trong và ngoài chuyên nghiệp, các quy định, văn bản pháp quy khác liên quan đến công tác huấn luyện cơ sở.

Tại Lễ Bế giảng khoá học (ngày 16/4), Tổng thư ký LĐBĐVN Ngô Lê Bằng đã đánh giá tinh thần và thái độ học tập nghiêm túc của 24 học viên trong suốt thời gian diễn ra khoá đào tạo. Với những kiến thức nền tảng mà khóa học mang lại, ông Ngô Lê Bằng hy vọng các học viên sẽ có chặng khởi đầu sự nghiệp huấn luyện thuận lợi, góp phần từng bước cải thiện chất lượng cho công tác đào tạo ở cấp cơ sở. Muốn tạo nên hiệu quả tích cực trong công tác đào tạo trẻ góp phần vào sự phát triển chung của Bóng đá Việt Nam thì cần phải phát triển đồng bộ và bài bản từ cấp cơ sở.

Giảng viên trực tiếp đứng lớp, ông Đỗ Huy Thịnh cũng bày tỏ sự vui mừng về chất lượng của khoá đào tạo đồng thời nhận xét rằng: các khóa đào tạo HLV do LĐBĐVN phối hợp với AFC tổ chức luôn được các trung tâm đào tạo Bóng đá trong cả nước quan tâm cử thành viên tham dự. Đây là tín hiệu đáng mừng chứng tỏ rằng nhận thức công tác đào tạo một cách bài bản phải từ cấp cơ sở đã được các trung tâm đào tạo Bóng đá trên khắp cả nước nhìn nhận một cách đúng đắn và tích cực.

Ông Đỗ Huy Thịnh cũng tin tưởng với điểm khởi đầu này, các học viên sẽ tiếp tục có sự phát triển trong sự nghiệp huấn luyện và đào tạo. Trước mắt, với những kiến thức mang tính nền tảng vừa được trang bị, mỗi học viên sẽ trở thành hạt nhân tích cực trong các hoạt động đào tạo Bóng đá trẻ và Bóng đá cơ sở.

Sau khóa đào tạo này, trong thời gian tới, LĐBĐVN sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo gồm: Khóa HLV Thủ môn FIFA (từ 22/4 đến 28/4) tại Hà Nội; Khóa HLV B – AFC (từ 3/5 đến 24/5) tại Thừa Thiên Huế; Khóa Y học và Dinh dưỡng FIFA (từ 27/5 đến 5/6) tại Hà Nội; Khóa HLV bóng đá A – AFC (từ 9/9 đến 6/10) tại Hà Nội; Khóa HLV nâng cao FIFA (từ 14/10 đến 23/10) tại Hà Nội; Khóa HLV Thể lực AFC (từ ngày 28/10 đến 9/11) tại Hà Nội; Khóa HLV Thủ môn AFC (từ 18/11 đến 30/11) tại Hà Nội.

A.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *