Thể thao thế giới

‘Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020’

Tối 20/4, tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) cùng Heineken Việt Nam phối hợp tổ chức sự kiện ‘Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix’.

Dự buổi lễ có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cùng các đại biểu trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện ‘Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix’, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nhận định, đây là một trong những giải thi đấu thể thao lớn và danh giá nhất hành tinh, F1 sẽ nâng tầm và định vị Hà Nội là một thành phố toàn cầu và điểm đến lý tưởng để tận hưởng những trải nghiệm đẳng cấp quốc tế. Phó Chủ tịch UBND TP cũng đánh giá cao tầm quan trọng của Giải đua Formula 1 Việt Nam Grand Prix đối với Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Người hâm mộ ấn tượng với màn trình diễn sôi động của Aston Martin Red Bull.

Trong khuôn khổ chương trình, lần đầu tiên người dân Thủ đô được chiêm ngưỡng màn trình diễn tốc độ đẳng cấp của những chiếc xe đua F1 thực thụ của đội đua Aston Martin Red Bull cùng tay đua David Coulthard. Cựu tay đua F1 chuyên nghiệp David Coulthard người đã có 13 chiến thắng chặng và 62 lần đứng trên bục podium chặng trong sự nghiệp, sẽ cùng thi tài với một tay đua khác của đội Red Bull trên một phần của đường đua chính thức của Việt Nam Grand Prix 2020.
Sự kiện ‘Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix’ còn mang đến cho khán giả trải nghiệm giải trí với màn trình diễn âm nhạc đặc sắc từ Armin Van Buuren – DJ duy nhất có 5 lần được trao tặng danh hiệu DJ Số 1 Thế giới cùng những tiết mục sôi động, hấp dẫn của những nghệ sỹ của Việt Nam như Sơn Tùng M-TP, Tùng Dương…
Cũng tại sự kiện, Công ty Việt Nam Grand Prix chính thức công bố mở bán lần đầu với số lượng giới hạn chỉ 5.565 vé xem Giải đua F1 Việt Nam Grand Prix diễn ra vào tháng 4/2020 – đúng bằng chiều dài đường đua Công thức 1 Hà Nội là 5.565m.
Số lượng vé chia thành 3 nhóm: vé phổ thông (Walkabout Tickets, tương đương loại vé General Admission ở các đường đua khép kín), vé khán đài (Grandstand Tickets) và vé VIP – được ngồi khu riêng, có đồ ăn, uống, chỗ đỗ xe, lối đi riêng… (Hospitality Tickets). Vé được phân phối tới công chúng trên website www.f1vietnamgp.com và sau đó sẽ thông qua kênh đại lý.
Theo trang thương mại điện tử có cùng tập đoàn mẹ với công ty Vietnam Grand Prix, giá vé rẻ nhất sẽ là từ 1.750.000 đồng (tương đương khoảng 75 USD). Tấm vé này được sử dụng trong cả ba ngày diễn ra sự kiện, đó là Pratice day – Ngày các đội làm quen trường đua, Qualifying Day – ngày thi đấu phân hạng, và Race Day – thi đấu chính thức.
Sự kiện “‘Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix’ được xem là bước chuẩn bị quan trọng cho chặng đua F1 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 4/2020. Chặng đua có tổng chiều dài 5,565 km, bao gồm 22 khúc cua, hội tụ những tinh túy từ những đường đua nổi tiếng thế giới như đường đua ở Monaco và Suzuka (Nhật Bản).4

N.A

Theo MaskOnline