Chưa được phân loại

Khởi động phim điện ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Ngay sau thành công của Mắt biếc, nhà sản xuất Galaxy M&E tiếp tục thúc đẩy dự án lớn về cuộc đời nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Cùng thuộc dòng lãng mạn nhưng bộ phim này kỳ vọng “nối vòng tay lớn” khi “chàng Si Tình” ở đây lại là một vĩ nhân có thật đã khơi nguồn cảm hứng tình yêu cho hàng chục triệu người Việt suốt nửa thế kỷ nay.

Kể từ khi công bố dự án tháng 3 năm 2019, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng ê kíp sản xuất đã dành cả năm trời thu thập, nghiên cứu nguồn tư liệu khổng lồ do gia đình, bạn bè cố nghệ sĩ cung cấp, đến tất cả những nơi ông từng đặt chân đến, gặp gỡ phỏng vấn những người thân thiết nhất của ông để có một hình dung sống động, tỉ mỉ nhất về Trịnh Công Sơn. Những tư liệu quá thú vị và phong phú đến mức đi kèm với bộ phim điện ảnh này, nhà sản xuất quyết định sẽ làm cả một seri tài liệu về cố nhạc sĩ. Chỉ riêng điều này đã cho thấy đây một dự án “khủng”, được chuẩn bị cực kỳ công phu.

Sau cuộc thi đặt tên và khảo sát kết quả từ khán giả, nhà sản xuất cùng đạo diễn đã thống nhất chọn tên phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn là “Em và Trịnh”. Với cái tên hiện đại, ngắn gọn, bộ phim sẽ không kể chuyện đời cố nhạc sĩ theo hướng hoài niệm vĩ nhân, mà với phong cách lãng mạn trẻ trung. Poster tuyển diễn viên phác họa chàng Trịnh 19 tuổi, ánh mắt mơ màng ngước lên cao tìm kiếm, phía sau là những mảng màu trừu tượng đa sắc như thế giới tâm hồn rực rỡ, ấm áp của người nghệ sĩ tài hoa. Bộ phim hứa hẹn tái hiện một “chàng Trịnh” trẻ mãi với “Em” của muôn đời, bởi tình yêu không tuổi và bất tử.

Chuyện phim bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ định mệnh giữa thiếu nữ người Nhật và chàng Trịnh tại thành Paris hoa lệ. Cô gái đến tận Việt Nam tìm hiểu về những tình khúc và những bóng hồng trong cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, để rồi nhận ra tình yêu nảy nở trong trái tim mình… Bộ phim đưa khán giả trở về thập niên 70-90, thời điểm ra đời những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn, đắm mình trong thế giới của cái đẹp, tình yêu và âm nhạc.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Để có thể bấm máy vào tháng 5 tới, nhà sản xuất về ekip làm phim hiện đang ráo riết tìm kiếm diễn viên cho phim, đặc biệt các diễn viên có thể đóng vai Trịnh Công Sơn thời trẻ và Trịnh Công Sơn ở tuổi trung niên; nữ diễn viên đóng vai cô gái Nhật yêu âm nhạc của Trịnh Công Sơn,…Phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 1/4/2021, cũng là kỉ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

G.X

Theo MaskOnline