Thể thao quần chúng

Khởi tranh giải Bóng rổ Học sinh Hà Nội 2021

Sáng 8/1, giải Bóng rổ Học sinh Hà Nội 2021 đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Thanh Trì Hà Nội. Giải đấu năm nay có 68 đội bóng đến từ các trường THCS, THPT Hà Nội tham dự.

Giải Bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội là giải đấu lâu đời dành cho lứa tuổi học sinh tại Thủ đô. Giải đấu bao gồm 4 hạng mục: Nam THPT, nữ THPT, nam THCS và nữ THCS. Tổng cộng giải có 196 trận đấu. Trong đó, tại các nội dung Trung học Phổ thông, các đội bóng thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp. Ở lứa tuổi Trung học Cơ sở, các đội bóng được chia bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt trước khi bước vào vòng loại trực tiếp.


Giải năm nay với tổng cộng có 168 đội bóng tham dự, trong đó có 89 đội nam THPT, 40 đội nữ THPT, 23 đội nam THCS và 20 đội nữ THCS. Giải được diễn ra tại Nhà thi đấu Thanh Trì từ ngày 8/1 tới ngày 27/1.
Do tình hình phức tạp của COVID-19 cùng thời tiết lạnh giá, Ban tổ chức giải quyết định không tổ chức lễ khai mạc để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ. Trong ngày thi đấu đầu tiên, Nguyễn Thị Minh Khai đã giành chiến thắng đậm khi đánh bại Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn với tỉ số 62-9, Phan Đình Phùng thắng Chương Mỹ A với tỉ số 51-6, THPT Xuân Mai thắng Herman Gmeiner với tỉ số 43-19, Nguyễn Gia Thiều giành thắng lợi 25-15 trước Sóc Sơn. Ở Nội dung nữ THPT, Wellspring và Yên Hòa đi tiếp sau khi vượt qua Đống Đa cũng như Lương Thế Vinh.
Tại nội dung nam THCS, VinSchool Long Biên để thua Trưng Vương 11-13. Chu Văn An dễ dàng vượt qua 35-25 trước Thái Thịnh.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *