Lễ hội

Không tổ chức Lễ hội chùa Thầy năm 2020

Ngày 25/3, UBND xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội đã có thông báo về việc không tổ chức Lễ hội Chùa Thầy năm 2020.

Theo UBND xã Sài Sơn, hiện nay, tình hình dịch bệnh trong nước cũng như trên thế giới diễn biến hết sức phức tạp; nhằm đảm bảo triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã, đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Quốc Oai về việc không tổ chức Lễ hội Chùa Thầy năm 2020, UBND xã Sài Sơn, đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND huyện Quốc Oai về việc đóng cửa khu di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy và không tổ chức đón khách tham quan Lễ hội Chùa Thầy năm 2020 (từ ngày 5/3 đến ngày 7/3 âm lịch).

Mùa lễ hội năm 2020 chùa Thầy không đón khách tham quan. Ảnh: VNE

Lễ hội Chùa Thầy năm nay sẽ không tổ chức phần hội. Phần lễ được tổ chức theo phong tục của địa phương với hình thức gọn nhẹ, không tổ chức rước lễ. UBND xã Sài Sơn đề nghị du khách thập phương và nhân dân địa phương khi không có việc cần thiết thì không nên đến khu di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy.

UBND xã Sài Sơn cũng đề nghị các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống và các hàng quán bán đồ lưu niệm quanh khu vực Chùa Thầy hạn chế đông người hoặc có thể dừng kinh doanh để phòng chống dịch Covid-19.

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *