Thể Thao

Khuất Phương Anh giành HCV nội dung chạy 800m nữ

Chiều 16/5, vận động viên Hà Nội Khuất Phương Anh xuất sắc đoạt HCV môn Điền kinh SEA Games 31 ở nội dung chạy 800m nữ.

Tại đường chạy chung kết 800m nữ diễn ra chiều 16/5 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), thu hút 6 VĐV tham dự và Việt Nam có Khuất Phương Anh, Đinh Thị Bích góp mặt. Ngay trong vòng 400m đầu tiên, mọi sự bứt tốc là chưa có khi tất cả cùng níu nhau. Tuy nhiên, khi chuông lệnh thông báo chỉ còn 1 vòng sân là kết thúc thì Khuất Phương Anh bất ngờ vượt lên bung sức nước rút ở 100m cuối để về nhất với thành tích 2’08”74, qua đó giành HCV.

Khuất Phương Anh cán đích trước ở nội dung 800m – Ảnh: SEA Games 31.

Giành HCV ở SEA Games lần này với Phương Anh là cô đã có được thành công lớn trước nhà đương kim vô địch SEA Games 30 và cũng là đồng đội Đinh Thị Bích của mình ở đội tuyển điền kinh Việt Nam. Bởi, ở hai SEA Games kỳ trước, VĐV người Hà Nội đều đứng thứ hai với những chỉ số thấp hơn nhiều so với khi tập luyện. Một phần lý do là những chấn thương trước giải, khiến cô không giữ được phong độ tốt nhất, lần lượt thua các đồng đội Vũ Thị Ly ở Malaysia năm 2017 và Đinh Thị Bích tại Philippines năm 2019. Chỉ giành được HCB ở hai kỳ SEA Games trước, Phương Anh thất vọng vì không thể vượt qua chính mình.
Ở SEA Games 31 diễn ra tại sân nhà đã tạo ra một động lực to lớn để Phương Anh phải chứng minh cho tất cả mọi người thấy mình có thể làm tốt hơn rất nhiều. Với thành tích 2 phút 08 giây 74 của Khuất Phương Anh dù chưa vượt qua chính mình và chưa vượt qua cả thành tích HCV SEA Games 30 của Đinh Thị Bích, nhưng đây đã là thành tích tốt nhất của đương kim HCV SEA Games 31 nội dung 800m. Ở SEA Games 30, Đinh Thị Bích đoạt HCV với 2 phút 07 giây 16, hơn Khuất Phương Anh 1,08 giây.
Sau chiến thắng, Phương Anh vừa nói vừa khóc: “Ở hai kỳ trước, tôi đều hứa với HLV Nguyễn Thị Bắc sẽ đoạt HC vàng nhưng đều không làm được. Tôi đặc biệt không may vì dính quá nhiều chấn thương. Nhưng lần này, tôi đã thành công, tôi đã không phụ lòng tin tưởng của HLV.
Theo Khuất Phương Anh, cô và HLV Nguyễn Thị Bắc đã phối hợp tốt hơn và không bị chấn thương để thi SEA Games trên sân nhà lần này. Và khi vượt qua Đinh Thị Bích thì bản thân cô đã biết mình đã vượt được thành tích SEA Games 30 rồi. Cô chỉ buồn vì đồng đội – ĐKVĐ Đinh Thị Bích bị ngã và không thể hoàn thành phần thi.
Như vậy, sau 12 năm tập luyện, 8 năm thi đấu đỉnh cao và đến lần thứ 3 dự SEA Games, chân chạy người Hà Nội cũng đã có được tấm HCV SEA Games nội dung chạy 800m nữ.

Nguyên An

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *