Các loại hình khác

Kịch Hà Nội công diễn hài kịch mới “Oái oăm … Đời”

Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ công diễn chùm hài kịch mới nhất “Oái oăm … Đời” tại Rạp Công Nhân 42, Tràng Tiền, Hà Nội trong hai đêm mùng 4 và 5/3/2017.

Tiểu phẩm Hiệp hội những người khôn
Tiểu phẩm Hiệp hội những người khôn

Chùm hài kịch Oái oăm… Đời của tác giả Đinh Tiến Dũng và được dàn dựng bởi đạo diễn NSND Lê Hùng. Oái oăm… Đời gồm 4 tiểu phẩm được lấy ý tưởng từ những câu chuyện “oái oăm” dở khóc, dở cười trong cuộc sống hiện nay.

Tiểu phẩm Hiệp hội những người khôn
Tiểu phẩm Hiệp hội những người khôn

Đầu tiên là tiểu phẩm Hiệp hội những người khôn xoay quanh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Câu chuyện của người trồng rau, người nấu rượu, người chăn nuôi… lại không dám ăn, uống và sử dụng những thứ mà mình làm ra mà phải đi mua thực phẩm sạch ở làng bên là một điều không phải hiếm tại nhiều vùng nông thôn hiện nay. Câu chuyện là tiếng chuông cảnh tỉnh về thói làm ăn gian dối, bất chấp mọi thủ đoạn để làm giàu, để mưu lợi cá nhân của một bộ phận không nhỏ những người nông dân thời hiện đại.

Tiểu phẩm Phòng tìm duyên
Tiểu phẩm Phòng tìm duyên

Tiểu phẩm Phòng tìm duyên là câu chuyện về cô gái muộn chồng nên cậy nhờ phòng tìm duyên của một người bạn để mong có được ý trung nhân như ý. Tuy nhiên sau nhiều cuộc gặp gỡ đến “oái oăm” với nhiều đối tác, cô gái và người bạn kia chợt nhận ra rằng họ chính là một nửa của nhau. Thông qua câu chuyện này các nghệ sĩ của Kịch Hà Nội mong muốn gửi đến khán giả một thông điệp: Hạnh phúc đôi khi lại ở ngay bên cạnh mà ta cứ mất công tìm kiếm mãi đâu.

Tiểu phẩm Mày là bố tao
Tiểu phẩm Mày là bố tao

Với Mày là bố tao, câu chuyện lại đưa người xem đến với một tình huống “oái oăm” khác của cuộc đời khi có những câu chuyện tình chênh lệch tuổi tác kiểu “chú-cháu”. Chuyện về cô gái tuổi đôi mươi trót yêu và có bầu với người đàn ông đáng tuổi bố mình. Khi về ra mắt, thì mới hay chồng tương lai vốn là bạn thân của bố cô và trước kia hai người là bạn học và cùng đem lòng yêu thương mẹ của cô… Người cha dù phản đối kịch liệt mối quan hệ này cho đến khi đứa trẻ ra đời… Dường như sau tất cả, sức mạnh của tình yêu đích thực vẫn vượt qua mọi ranh giới của tuổi tác, hoàn cảnh, định kiến …

Tiểu phẩm Người giàu cũng khổ
Tiểu phẩm Người giàu cũng khổ

Tiểu phẩm thứ 4 là Người giàu cũng khổ đề cập đến thói học đòi làm sang của một gia đình nông dân bỗng nhiên giàu có bởi được đền bù đất. Có được số tiền lớn, bố mẹ thì muốn trở thành “quý tộc” nên bị lợi dụng để “moi tiền”, con cái thì ăn chơi, học đòi khiến cho của cải tiền bạc trong nhà chẳng mấy chốc tiêu tan và cuộc sống của họ lại rơi vào cảnh khốn đốn, lao đao…

Tiểu phẩm Người giàu cũng khổ
Tiểu phẩm Người giàu cũng khổ

Chùm hài kịch Oái oăm … Đời có góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi của Nhà hát Kịch Hà Nội như: NSƯT Công Lý, NSƯT Tiến Hợi, Thanh Tùng, Điền Viên, Mạnh Hưng, Mai Huyền, Quân Anh, Thúy An, Quang Minh … Chương trình được công diễn tại Rạp Công Nhân, 42, Tràng Tiền, Hà Nội và đây là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng cho phái nữ nói riêng và đông đảo khán giả yêu sân khấu thủ đô trong dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay.

Lan Hương

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *