Nghệ thuật

Kịch Hà Nội “thắng lớn” tại Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2017

-

Giành được 2 HCV, 2 HCB là một thành công đáng ghi nhận của Nhà hát Kịch Hà Nội tại Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2017 vừa diễn ra tại..

Niềm vui của các NS Nhà hát Kịch Hà Nội trong đêm bế mạc Cuộc thi

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2017 diễn ra tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định từ ngày 26 đến 31/5/2017. Cuộc thi với sự tham gia của 37 diễn viên đến từ 7 đơn vị nghệ thuật kịch nói chuyên nghiệp gồm: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Kịch nói Quân đội, Đoàn Kịch nói Nam Định, Đoàn Kịch nói Công an nhân dân, Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát Ca múa nhạc Lam Sơn Thanh Hóa.

Nghệ sĩ Chí Nhân với trích đoạn “Hamlet”

Với tổng số 35 tiết mục dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn để trao 5 HCV và 11 HCB cùng nhiều bằng khen cho các diễn viên trẻ. Trong đó 5 HCV được trao cho các nghệ sĩ: Nguyễn Thị Kim Dung (Đoàn kịch nói Quân đội), Nguyễn Thanh Hương, Đào Chí Nhân (Nhà hát Kịch Hà Nội), Vũ Hồng Lê (Đoàn Đoàn Kịch nói Công an nhân dân); Nguyễn Thị Duyên (Đoàn Nhà hát Kịch Việt Nam).

NS Thanh Hương với trích đoạn “Khát vọng Đát Kỷ”

Tại Cuộc thi lần này, Nhà hát Kịch Hà Nội có 6 diễn viên trẻ tham dự và giành được 2 HCV và 2 HCB. Các nghệ sĩ của Kịch Hà Nội giành HCV là: Đào Chí Nhân với trích đoạn Hamlet, Nguyễn Thanh Hương với trích đoạn Khát vọng Đát Kỷ. Hai diễn viên giành HCB gồm: Nguyễn Thùy Anh với trích đoạn Người đàn bà không tên và Nguyễn Thùy Linh với trích đoạn Em đẹp dần trong mắt anh. Với những kết quả đã đạt được thì đây là một thành công đáng ghi nhận của Nhà hát Kịch Hà Nội nói chung và cá nhân các diễn viên trẻ của Nhà hát nói riêng. Và đó cũng là bước đệm quan trọng giúp các bạn diễn viên có được những bước tiến mới trong tương lai trên con đường nghệ thuật.

Huyền Chi

Theo MaskOnline

Trả lời