Lễ hội

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại di tích Chùa Hương

Ngày 18/2, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh quần thể Hương Sơn (Chùa Hương), huyện Mỹ Đức.

Đoàn kiểm tra làm việc tại di tích Chùa Hương.

Ghi nhận của đoàn kiểm tra, công tác phòng, chống dịch tại di tích được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm yêu cầu của Trung ương và UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, 100% chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Chùa Hương (9 điểm đặt tại các lối đi vào di tích) đều có lực lượng ứng trực nhắc nhở, khuyến cáo người dân. Cán bộ, nhân viên an ninh thực hiện đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay thường xuyên. Trong ngày, có 15 phương tiện giao thông chở người đến lễ chùa, đều được hướng dẫn quay lại, bảo đảm yêu cầu đóng cửa, không đón tiếp khách tham quan.

Trước đó, toàn bộ thuyền đò chuyên chở khách trên suối Yến cũng đã dừng hoạt động. Cơ quan chức năng cũng đã xử phạt hành chính và thông báo rộng rãi trên truyền thanh xã về hành vi vi phạm để răn đe, làm gương 2 trường hợp bất chấp lệnh cấm, tổ chức dẫn khách đi đường tắt vào chùa.

Chùa Hương vắng lặng vào những ngày này.

Được biết, trong đợt tạm đóng cửa, dừng đón khách này, Ban quản lý di tích – danh thắng Hương Sơn đã huy động gần 200 người luân phiên ứng trực 24/24 giờ tại các chốt chặn cũng như tổ chức tuần tra quanh khu vực.

Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *