Thể thao quần chúng

Kiểm tra lớp học bơi và phòng chống đuối nước tại huyện Phúc Thọ

Sáng 28/6, tại bể bơi của Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao (VHTTTT) huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã diễn ra kỳ sát hạch bơi đối với 260 em học sinh.

Đây là lớp học bơi và phòng chống đuối nước đầu tiên của huyện được tổ chức trong năm 2019 với tổng số 260 em học sinh tham dự và được miễn hoàn toàn học phí tham gia. Lớp học khai giảng từ ngày 10/6 và kết thúc vào ngày 30/6.

Dưới sự huấn luyện bài bản của các huấn luyện viên được đào tạo chuyên nghiệp, sau khoá học và luyện tập, số học sinh biết bơi đã đạt trên 80%. Trong khoảng thời gian luyện tập các em đã được học những kỹ thuật bơi như: kỹ năng phòng, chống đuối nước; kỹ năng an toàn trong môi trường nước; kỹ năng cứu đuối nước an toàn, các động tác bơi ếch và lặn… các em đã thực hành đúng với những nội dung được truyền dạy, biết bơi và dần thực hiện được những động tác bơi đúng, bơi đẹp.

Lớp học được khai giảng từ ngày 10/6 đến ngày 30/6.

Bơi lội là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, giúp trẻ phát triển toàn diện. Biết bơi là cách tốt nhất để phòng tránh đuối nước cho học sinh. Đây cũng chính là mục đích mà Trung tâm VHTTTT huyện Phúc Thọ mong muốn để các em có một mùa hè vui vẻ, an toàn, lành mạnh, nói không với đuối nước.

Tại buổi sát hạch, trực tiếp các giáo viên, huấn luyện viên bơi của Trung tâm VHTTTT huyện đã chỉ ra cho các em những thiếu sót về kỹ thuật bơi, một số kỹ năng cơ bản của môn bơi để các em chưa đạt có thể thực hiện tốt hơn ở những lần sát hạch sau.

Thanh Thuỳ

Theo MaskOnline