Tin ngành

Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 06/CT-UBND và công tác tuyên truyền cổ động trực quan chào mừng SEA Games 31

Trong 2 ngày 7 và 8/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 06/CT-UBND ngày 25/3/2022 của UBND Thành phố; công tác tuyên truyền cổ động trực quan; công tác treo cờ Tổ quốc tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, 3 tổ công tác do các đồng chí: Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở VHTT Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở VHTT Phạm Xuân Tài phụ trách kiểm tra thực địa tại 30/30 quận, huyện, thị xã; đồng thời thông tin ngay đến các quận, huyện, thị xã được kiểm tra để kịp thời khắc phục.
Theo ghi nhận của các tổ công tác, công tác tuyên truyền chào mừng SEA Games 31 đã được các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh, tạo không khí sôi nổi trên toàn Thành phố. Tại nhiều địa phương, công tác tổ chức chỉnh trang các tuyến đường, tuyến phố, tăng cường chiếu sáng công cộng đảm bảo thẩm mỹ cao, hiện đại được đẩy mạnh. Duy trì và nhân rộng các mô hình: Tuyến đường nở hoa, con đường bích họa… tại các thôn, làng, tổ dân phố, khu dân cư; Duy trì đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến phố, khu dân cư; Thu dọn, vận chuyển kịp thời, không để rác thải tồn đọng trong ngày, vệ sinh các thùng rác công cộng, các xe gom rác đảm bảo mỹ quan đô thị…

Tại nhiều nơi, công tác tổ chức chỉnh trang, giữ gìn ngõ, phố sạch, đẹp được đẩy mạnh. 

Tuy nhiên, trên các tuyến đường từ trung tâm Thành phố đi các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm cần tăng cường các cụm cờ, pano tại các nút giao, ngã tư, trục đường dẫn đến các địa điểm thi đấu (đặc biệt tại đoạn siêu thị Big C Trần Duy Hưng). Tổ công tác số 2 cũng để nghị huy động các cơ quan, doanh nghiệp đưa nội dung tuyên truyền SEA Games 31 trên các màn hình led và bảng điện tử; Các dự án đang triển khai thực hiện cần có hàng rào, căng bạt che chắn…

Còn theo ghi nhận của Tổ công tác số 1, tại huyện Đông Anh đề nghị trang trí thêm cờ, khẩu hiệu tại các cầu vượt, cầu đi bộ sang đường; vận động các cơ quan, đơn vị treo cờ, tổ chức tuyên truyền phục vụ SEA Games 31; vận động các toà nhà chung cư, cao tầng có màn hình led tuyên truyền về SEA Games 31; các tháp cẩu công trình đang xây dựng gắn biểu tượng SEA Games 31 để đảm bảo mỹ quan. Ngoài ra, tại các cổng khu công nghiệp Kim Chung (Đông Anh) chưa có tuyên truyền SEA Games 31. Dọc đường khu công nghiệp Kim Chung, băng rôn treo trên cây ở giải phân cách đã rách, cũ, bạc màu cần thay thế; giải phân cách bẩn, còn nhiều rác thải, hai bên đường chưa được vệ sinh sạch sẽ; chưa có băng rôn tuyên truyền cho SEA Games 31 tại đoạn đường qua xã Đại Mạch, cầu vượt Nam Hồng.

Tuy nhiên, cũng nhiều nơi vẫn còn tình trạng dây điện không được bó, buộc gọn gàng trên các tuyến đường gây mất an toàn; vải bạt che làm mất mỹ quan.

Tại huyện Mê Linh, đoạn gần đến Uỷ ban nhân dân huyện được trang trí đẹp, tạo không khí sôi nổi chào mừng SEA Games 31 bao gồm pano tuyên truyền, cờ băng rôn. Tuy nhiên, ghi nhận tại xã Tiền Phong (huyện Mê Linh) cờ Tổ quốc treo trên cột điện đã cũ cần phải thay thế; mặc dù có biển cấm họp chợ nhưng vẫn còn hiện tượng họp chợ trên đường. Tại một số nơi, băng rôn, cờ Tổ quốc treo chưa đúng quy định, còn cũ, bạc màu…, có nơi vẫn treo biển bán hàng sai quy định. Kết thúc buổi kiểm tra ở huyện Mê Linh, đoàn công tác đã thông tin bằng điện thoại đến Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao và Trưởng Phòng Văn hóa của huyện.

Tổ công tác số 1 cũng ghi nhận tại huyện Sóc Sơn, tại giải phân cách, 2 bên đường lên sân bay đã có banner tuyên truyền về SEA Games 31. Tuy nhiên, trên đường đi sân bay Nội Bài còn có 1 biển quảng cáo tấm lớn trống, rỉ sắt, không có nội dung quảng cáo; có biển có nội dung thì đã bạc màu, rách, rơi bạt. Tại sảnh quốc tế sân bay Nội Bài hiện tại còn ít banner, băng rôn tuyên truyền về SEA Games 31. Tổ công tác đề nghị tăng cường tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp quảng cáo đang có biển chờ tại sảnh quốc tế sân bay Nội Bài đẩy mạnh nội dung tuyên truyền SEA Games 31 trong thời gian diễn ra; tăng cường pano tuyên truyền và mô hình biểu tượng về SEA Games 31tại sảnh đi, đến quốc tế.

Trên đường quốc lộ 2 đoạn qua xã Kim Anh (Sóc Sơn) còn nhiều cờ chuối 2 bên đường cũ, bạc màu, rách cần thay thế. Đoạn đường xã Kim Anh banner tuyên truyền SEA Games 31 còn treo trên cây. Tại xã Mai Đình có rất nhiều bạt quảng cáo rao vặt treo trên cây, cột điện…

Tổ công tác đề nghị tăng cường vận động các doanh nghiệp quảng cáo đang có biển chờ tại sảnh quốc tế sân bay Nội Bài tuyên truyền về SEA Games 31 trong thời gian diễn ra.

Ngay sau khi kiểm tra, các tổ công tác đã có thông tin ngay đến các quận, huyện, thị xã được kiểm tra để kịp thời khắc phục, xử lý triệt để các băng rôn, biển quảng cáo không có thông báo sản phẩm quảng cáo hoặc có nhưng đã hết hạn đang căng, treo không đúng vị trí, diện tích, nội dung theo quy định. Vận động các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình dỡ bỏ các băng rôn, khẩu hiệu có nội dung đã cũ, không còn phù hợp; thực hiện treo cờ Tổ quốc đúng quy định đảm bảo trang nghiêm, trọng thể. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc tổng vệ sinh vào chiều thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần; trang trí các trục đường, tuyến phố đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp; cổ động, tuyên truyền hướng tới SEA Games 31 bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả, an toàn, đặc biệt lưu ý tại các nút giao và các tuyến đường có các địa điểm thi đấu, nơi ăn, ở, đi lại của các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31. Đồng thời thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Lan Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *