Tin ngành

Kiện toàn chức danh Phó Bí thư Đảng uỷ Sở VHTT Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 30/6, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Đảng uỷ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội về việc chuẩn y chức danh Phó Bí thư Đảng uỷ Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Phạm Thị Mỹ Hoa – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao (VHTT) Hà Nội.

Đồng chí Trần Thế Cương – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở VHTT chủ trì Hội nghị

Đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở VHTT  công bố quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Đảng uỷ Sở VHTT đối với đồng chí Phạm Thị Mỹ Hoa.

Đồng chí Trần Thế Cương đã trao quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Thị Mỹ Hoa.

Cũng tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Liễu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã đã trao Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Thư viện Hà Nội đối với ông Trần Văn Hà

Đồng chí Trần Thế Cương trao Quyết định bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện, thi đấu Thể dục thể thao đối với ông Đặng Xuân Hưởng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng được nghe báo cáo kết quả công tác văn hóa và thể thao của Hà Nội 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2021. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2021, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã triển khai thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ các trọng tâm đã đặt ra. Công tác phòng, chống dịch được thực hiện một cách nghiêm túc, kịp thời. Các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao diễn ra trong 06 tháng đầu năm 2021 đều đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và diễn ra an toàn. Tuy nhiên, cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hầu hết các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao phải dừng hoạt động; các di tích phải đóng cửa; việc tập huấn, thi đấu của vận động viên thể thao Hà Nội phải dừng… ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thực hiện các kế hoạch công tác đã đề ra.
Do đó, trong 6 tháng cuối năm 2021, với việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo, sẽ tạo nền móng vững chắc để Sở VHTT tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nhiệm đề ra như: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa và Thể thao Thủ đô thực hiện chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Tham mưu UBND Thành phố ban hành, triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 – 2025”. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn Thành phố; các hoạt động chào mừng ngày lễ, sự kiện chính trị lớn của đất nước và Thủ đô trong 06 tháng cuối năm 2021… Tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các quận, huyện triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội thể dục thể thao các cấp và thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2021. Tổ chức các giải thể thao quần chúng cấp Thành phố, các hoạt động thể thao kích cầu du lịch phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt là chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 nếu điều kiện cho phép.

TN