Tin ngành

Kiện toàn Hội đồng tư vấn khoa học nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội

Ngày 13/4, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 1716/QĐ-UBND về việc kiện toàn Hội đồng tư vấn khoa học nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội.

Ảnh minh hoạ: Internet.
Theo đó, Hội đồng tư vấn khoa học nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội gồm các thành viên:
1. Chủ tịch Hội đồng: TS. Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố.
2. Phó Chủ tịch Hội đồng:
– TS. Trần Thế Cương – Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao, Phó Chủ tịch thường trực;
– PGS.TSKH. Phạm Mai Hùng – Phó Chủ tịch Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn.
3. Uỷ viên Hội đồng:
– TS. Nguyễn Văn Đoàn – Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia;
– Ths. Phạm Định Phong – Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa;
– PGS.TS. Đặng Văn Bài – Phó Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia;
– Nhà Sử học Lê Văn Lan – Hội Khoa học lịch Sử Việt Nam;
– PGS.TS Đỗ Văn Trụ – Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam;
– TS. Phạm Quốc Quân – Nguyên Giám đốc Bảo tàng Cách mạng Việt Nam;
– HS. Khắc Thịnh – Nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn Ứng dụng trưng bày, Bảo tàng Hồ Chí Minh;
– Ths. Nguyễn Tiến Đà – Giám đốc Bảo tàng Hà Nội.
4. Tổ Thư ký Hội đồng:
– Lãnh đạo Bảo tàng Hà Nội;
– Lãnh đạo Ban Quản lý dự án xây dựng Bảo tàng Hà Nội;
– Lãnh đạo phòng Khoa giáo Văn xã – Văn phòng UBND Thành phố;
– Lãnh đạo Phòng Quản lý Di sản văn hóa – Sở Văn hóa và Thể thao.
Hội đồng có nhiệm vụ tham mưu giúp Chủ tịch UBND Thành phố triển khai các nhiệm vụ liên quan đến dự án trưng bày Bảo tàng Hà Nội; Tư vấn nội dung và thiết kế trưng bày giúp chủ đầu tư trong việc hoàn chỉnh thiết kế chi tiết trưng bảy Bảo tàng Hà Nội để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành; Góp ý chỉnh sửa, nâng cao chất lượng kỹ, mỹ thuật, công nghệ trong quá trình thực hiện thi công, dàn dựng trưng bày theo thiết kế đã được trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành; Nghiệm thu các bước thi công thể hiện phần mỹ thuật công trình, đánh giá chất lượng công tác tổ chức trưng bày làm căn cứ cho chủ đầu tư và các đơn vị liên quan nghiệm thu công trình hoàn thành; Tư vấn cách thức tổ chức dự án nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của dự án trưng bày Bảo tàng Hà Nội; Và các nội dung tư vấn khác theo chỉ đạo của UBND Thành phố.
Văn bản nêu rõ, giao Bảo tàng Hà Nội là cơ quan thường trực của Hội đồng, có trách nhiệm tham mưu và triển khai các hoạt động chuyên môn có liên quan. Các thành viên Hội đồng hoạt động theo nguyên tắc kiêm nhiệm, được hưởng các chế độ tham vấn, chuyên gia theo quy định hiện hành, kinh phí trích từ nguồn dự án; làm việc theo yếu cấu tiến độ thiết kế, trưng bày Bảo tàng Hà Nội và theo quy chế làm việc được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên Hội đồng do Chủ tịch Hội đồng phân công. Hội đồng tự giải thể sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và trưng bày Bảo tàng Hà Nội.