Thể Thao

Kurash Việt Nam giành 4 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên

Chiều 10/5, trong ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển Kurash Việt Nam đã giành 4 HCV và đây những tấm HCV đầu tiên của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

4 VĐV giành HCV cho Kurash Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên – Ảnh: Laodong.vn

Môn Kurash SEA Games 31 chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Hoài Đức, Hà Nội, đội tuyển Kurash Việt Nam tham gia tranh tài ở 4 hạng cân: 48 và 52kg nữ, 81 và 90kg nam.

VĐV Tô Thị Trang giành HCV đầu tiên cho Kurash Việt Nam – Ảnh: Internet

Ở hạng cân nữ 48 kg có 5 VĐV tham gia, trong đó có 2 đại diện của nước chủ nhà Việt Nam là: Tô Thị Trang, Võ Thị Thùy Dương. Các VĐV thi đấu vòng tròn, ai là người thắng nhiều nhất (điểm cao nhất) sẽ giành HCV. Kết quả: VĐV Tô Thị Trang đã có 3 trận thắng và 1 trận thua và giành HCV. Đây là tấm HCV đầu tiên của Kurash Việt Nam và cũng là tấm HCV đầu tiên của Thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games này.

VĐV Phạm Nguyễn Hồng Mơ giành HCV hạng cân 52 kg – Ảnh: Laodong.vn/Hải Nguyễn

Ở hạng cân nữ 52 kg Việt Nam có 3 VĐV tham gia tranh tài gồm: Nguyễn Thị Tuyết, Nguyễn Thị Tuyết Hân, Phạm Nguyễn Hồng Mơ. Với kết quả toàn thắng 3 trận, trong đó có trận đánh bại đối thủ Thái Lan, Phạm Nguyễn Hồng Mơ đã mang về cho Kurash Việt Nam tấm HCV thứ hai.

VĐV Trần Thương – Ảnh: Laodong.vn/Minh Đức

Ở hạng cân 90 kg nam, các VĐV Trần Thương, Lê Duy Thành đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu. Kết quả,VĐV Trần Thương đã giành chiến thắng trong trận chung kết với đồng đội Lê Duy Thành để bảo vệ thành công tấm HCV mà anh đã từng giành được tại kỳ SEA Games trước đó.

Ở hạng cân 81 kg nam, trận chung kết là cuộc tranh tài giữa hai đại diện của Kurash Việt Nam là Trần Thanh Hiền, Bùi Minh Quân. Kết quả, Bùi Minh Quân đã đánh bại người đồng đội để giành HCV.

VĐV Bùi Minh Quân (phải) – Ảnh: Laodong.vn/Minh Đức

Đội tuyển Kurash Việt Nam tham dự SEA Games 31 gồm 20 VĐV với mục tiêu giành 5 HCV. Và với kết quả thi đấu thành công trong ngày đầu ra quân khi giành được 4 HCV, 1 HCB, chắc chắn Kurash Việt Nam không chỉ hoàn thành mục tiêu đặt ra mà đây còn là “mỏ vàng” của thể thao Việt Nam như nhận định của giới chuyên môn tại SEA Games 31.

Việt Phú (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *