Tin tức - Sự kiện

Kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2017:  “Yêu thương và chia sẻ”

   Đó là chủ đề chương trình tọa đàm do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức sáng 20/3, nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2017. Đồng chí Nguyễn Khắc Lợi- Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu khai mạc Chương trình. Tham dự Chương trình có […]

 

 Đó là chủ đề chương trình tọa đàm do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức sáng 20/3, nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2017.

1

Đồng chí Nguyễn Khắc Lợi- Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu khai mạc Chương trình.

Tham dự Chương trình có NSND Trần Quốc Chiêm,- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Khắc Lợi- Phó Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Nguyễn Khắc Lợi đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng  của Ngày Quốc tế hạnh phúc và việc triển khai thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.

Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan, một vương quốc bé nhỏ ở khu vực Nam Á, nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Đại diện quốc gia Bhutan cho rằng nhu cầu về Ngày Hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước và con người trên toàn thế giới, đoàn kết toàn nhân loại.

Tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Liên hợp quốc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên vào ngày 20/3/2013 với thông điệp chính được phát động trên toàn thế giới: “Hãy hành động vì hạnh phúc”. Theo Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon: “Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên cho chúng ta cơ hội để tăng cường cam kết nhằm thúc đẩy quá trình phát triển bền vững và toàn diện của nhân loại, cũng như làm mới lại các cam kết của chúng ta để giúp đỡ những người khác. Khi chúng ta đóng góp cho lợi ích chung, chúng ta cũng làm giàu cho chính mình. Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng được tương lai như chính chúng ta mong muốn”.

Thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 do Liên hợp quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm” nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam.

Năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”; Vào ngày này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Chính phủ gửi thông điệp đến toàn thể nhân dân Việt Nam. Việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Việt Nam là để cùng cả thế giới biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới phát triển thịnh vượng và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn niềm hạnh phúc.

Ngày 19 tháng 01 năm 2017, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ký ban hành văn bản về việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2017; Theo đó, chủ đề năm 2017 là “Yêu thương và chia sẻ” với các khẩu hiệu chính như: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3; hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc.

2

Tiến sỹ Vũ Việt Anh chia sẻ tại Chương trình

 3

Thạc sỹ Đoàn Thị Thu Huyền giới thiệu về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá.

Để tiếp tục  thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 do Liên hợp quốc phát động, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình tọa đàm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2017 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

Tại Chương trình, tiến sỹ Vũ Việt Anh – Tổng giám đốc Học viện Thành công- chuyên gia nghiên cứu phát triển tiềm năng con người, đã giới thiệu và chia sẻ về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc; về xây dựng gia đình văn hóa, bí quyết giữ gìn hạnh phúc trong gia đình. Bên cạnh đó, thạc sỹ Đoàn Thị Thu Huyền- cán bộ Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) giới thiệu các nội dung chính  và việc  triển khai thực hiện Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, nhằm cung cấp những tri thức cần thiết về sức khỏe và hạnh phúc để mang tới cho mọi người những thông điệp về niềm hạnh phúc trọn vẹn.

                                                                                               Đình Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *