Hà Nội đẹp

Lan tỏa tinh thần đoàn kết chung tay phòng chống dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, với mong muốn chia sẻ những khó khăn và chung tay cùng với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và nhân dân trong các khu phong tỏa, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện ủng hộ.

Sau đợt phát động, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã đóng góp, ủng hộ được300 kg gạo, 360 chai nước suối, 32 thùng sữa, 300 bìa đậu phụ, 1.500 quả trứng, gần 500kg rau củ quả, 28 thùng mỳ tôm, 150 kính chắn giọt bắn và một số nhu yếu phẩm… với tổng trị giá trên 50 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Quốc Oai trao tặng nhu yếu phẩm cho các khu phong tỏa.

Toàn bộ số nhu yếu phẩm trên được Hội LHPN huyện tiếp nhận và trao tặng Trung tâm y tế huyện và nhân dân khu phong tỏa cách ly y tế tại thôn Ngô Sài (thị trấn Quốc Oai), nhân dân trong khu phong tỏa của thôn Ngọc Than (xã Ngọc Mỹ) nhằmhỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là hoạt động ý nghĩa của các cấp hội phụ nữ huyện đã và đang nhận được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó, chị em phụ nữ đã lan tỏa được tinh thần đoàn kết, thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình, trở thành “hậu phương” vững chắc, chung sức đồng lòng cùng nhân dân toàn huyện đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, vào ngày 01/11/2021, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai cũng tiếp nhận nhu yếu phẩm thiết yếu do các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ nhằm hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, hộ dân trong khu phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn huyện.

Phó chủ tịch UBND MTTQ huyện Quốc Oai Vương Văn Thắng tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị, nhà hảo tâm.

Theo đó, MTTQ huyện tiếp nhận 8.800 quả trứng gà, trứng vịt; gần 700kg rau xanh các loại. Trong đó, Hợp tác xã nông sản Thành An, xã Cộng Hòa ủng hộ 3.600 quả trứng gà; Nhóm “Thiện Nguyện Tự Tâm” thôn Cấn thượng, xã Cấn Hữu cùng các mạnh thường quân ủng hộ 600kg rau cải bắp; Hội LHPN xã Nghĩa Hương ủng hộ 70kg rau cải canh; Cán bộ và nhân dân xã Đông Xuân ủng hộ 2.000 quả trứng gà; Cán bộ và nhân dân xã Phú Cát ủng hộ 3.200 quả trứng vịt và 20.000 chiếc khẩu trang y tế.

Ngay sau khi tiếp nhận, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai đã tổ chức cấp phát cho các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch và 108 hộ dân đang trong khu phong tỏa, cách ly y tế ở thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ.

Việc hỗ trợ, ủng hộ nhu yếu phẩm thiết yếu cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các hộ dân trong khu cách ly, phong tỏa y tế do ảnh hưởng của dịch Covid 19 trên địa bàn huyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết đồng lòng của các đơn vị, nhà hảo tâm và nhân dân. Đây chính là nguồn động viên, cổ vũ vô cùng lớn lao để cộng đồng cùng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.

Hưng Long