Hà Nội đẹp

Lan tỏa tinh thần tương thân tương ái

Tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống lâu đời, nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của dân tộc ta. Suốt chiều dài lịch sử, không ít lần, tinh thần ấy hiện hữu qua bao việc làm, hành động ý nghĩa, trở thành sợi dây cố kết, giúp cộng đồng chung tay vượt qua khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tinh thần ấy lại hiện lên dung dị mà ấm áp giữa đời thường, như minh chứng cho sức trường tồn của truyền thống quý báu của dân tộc.

Những món quà miễn phí làm ấm lòng người trong dịch bệnh. Ảnh: Ngọc Trang.

Đó là việc trên địa bàn Thủ đô Hà Nội những ngày qua, liên tiếp xuất hiện các điểm tặng thực phẩm cho người nghèo, người khó khăn do dịch bệnh. Từ địa chỉ đầu tiên tại số 63-54 Hàm Long, quận Hoàn Kiếm, quầy phát thực phẩm miễn phí, hỗ trợ những mảnh đời chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, được nhân rộng ra nhiều địa điểm khác, như: 1A Yết Kiêu, Hoàn Kiếm; ngã ba Lê Văn Lương – Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy; số 420 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ; số 182 Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân… và dự kiến còn tiếp tục tăng thêm trong những ngày tới. Tại những địa chỉ này, các nhà hảo tâm đã chuẩn bị hàng trăm phần quà, mỗi gói quà gồm có: 2 gói mì tôm, 2 thanh xúc xích và 2 quả trứng, sẵn sàng trao cho người cần.

Gắn với những quầy chia sẻ thực phẩm miễn phí là các thông điệp giản dị “Ai cần đến lấy”; “Nếu khó khăn hãy nhận một phần thực phẩm mỗi ngày”; “Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”; “Không sợ hết, xin chỉ lấy đủ dùng, cùng chia sẻ để vượt qua dịch bệnh”…, như một cách lan tỏa yêu thương, khơi dậy ý thức chung tay vì cộng đồng.

Những điểm đến mang nhiều ý nghĩa như thế cùng với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, đã góp phần san sẻ yêu thương, làm ấm lòng biết bao người nghèo, những người còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chu Bảo Chi

 

Theo Hà Nội Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *