Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Lan toả vẻ đẹp nữ cán bộ ngành VHTT trong tà áo dài Việt Nam

Với mong muốn tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã phát động “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2021 tại tất cả các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã có văn bản gửi các công đoàn cơ sở nhằm phát động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm, ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng; Vận động mặc áo dài trong các ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù công tác, đảm bảo thuận tiện, an toàn, hiệu quả khi làm việc, đặc biệt là trong “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01/3 đến 08/3/2021, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại nơi công tác, nơi sinh sống.

Khuyến khích Công đoàn các đơn vị tuyên truyền, quảng bá trước, trong, sau thời gian tổ chức các hoạt động trên Website, mạng xã hội… của đơn vị nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.

Nhằm khích lệ phong trào, động viên các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia “Tuần lễ Áo dài”, Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cũng sẽ có hình thức khen thưởng cho các đơn vị nhiệt tình tham gia; đồng thời trao giải cho những bức ảnh đẹp nhất ghi lại hình ảnh nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc, lao động trong tà áo dài truyền thống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, góp phần tôn vinh tà áo dài – di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Vy Vy