Tin ngành

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, chúc Tết Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày

Ngày 14/1, tại di tích Nhà tù Hỏa Lò, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tới thăm, chúc Tết Ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Hà Nội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các chiến sĩ bị địch bắt tù đày hy sinh tại Nhà tù Hỏa Lò, nơi ghi dấu những tội ác của thực dân, đế quốc và tinh thần đấu tranh kiên trung, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kính chúc các đồng chí lão thành cách mạng cùng gia đình năm mới an khang, thịnh vượng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm, chúc Tết Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày. Ảnh: Thu Hà.

Báo cáo về những thành tựu của đất nước và Thủ đô năm 2020, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, sự nỗ lực của các tầng lớp Nhân dân, kinh tế – xã hội của Thủ đô đã đạt được những kết quả toàn diện; 16/22 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tính chung GRDP của TP cả năm 2020 ước tăng 3,98% – cao gấp 1,4 lần mức tăng của cả nước; thu ngân sách đạt 286.258 tỷ đồng, bằng 102,7% dự toán và tăng 6% so với năm 2019 – năm thu ngân sách cao nhất từ trước đến nay…

Về nhiệm vụ năm 2021, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, ngay sau thành công của Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP, Thành ủy Hà Nội đã xây dựng Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ TP; xây dựng các chương trình công tác toàn khóa với nhiều điểm mới về các lĩnh vực: Xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, đô thị, an ninh – quốc phòng, xây dựng nông thôn mới… Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, Thủ đô và đất nước có được thành tựu phát triển như ngày hôm nay có phần đóng góp to lớn của các chiến sĩ cách mạng. Các bác, các chú mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chụp ảnh lưu niệm cùng các bác lão thành cách mạng tại trưng bày “Bài ca kết đoàn” tại di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Trưởng ban liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP Hà Nội – Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy Hà Nội và khẳng định, dù tuổi cao, sức yếu nhưng mỗi chiến sĩ sẽ luôn phát huy tinh thần cách mạng, vận động gia đình, người thân chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước.

Thu Thủy