Tin ngành

Lễ gắn biển 3 tuyến phố mới thuộc quận Cầu Giấy

Ngày 26/1, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ gắn biển tên phố Khúc Thừa Dụ, Tú Mỡ và Nguyễn Quốc Trị cho các tuyến đường.

Lễ gắn biển tuyến phố Khúc Thừa Dụ, Tú Mỡ và Nguyễn Quốc Trị cho 3 tuyến phố ở Cầu Giấy.

Ngày 05/12/2018, tại kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân TP Hà Nội khóa XV đã thông qua Nghị quyết số 13/2018/NQ-UBND và UBND Thành phố ban hành Quyết định số 6920/QĐ-UBND ngày 24/12/2018 đặt tên các tuyến đường, phố mới trên địa bàn Thủ đô, trong đó có các tuyến phố mang tên các danh nhân Khúc Thừa Dụ, Nguyễn Quốc Trị, Tú Mỡ để ghi nhớ những đóng góp to lớn của các danh nhân, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đối với những danh nhân có công lớn với đất nước, với dân tộc và với Thủ đô Hà Nội.

Gắn biển tuyến phố Khúc Thừa Dụ.

Cụ thể, đặt tên phố Khúc Thừa Dụ cho đoạn từ ngã ba giao cắt đường Cầu Giấy tại số 299 đến ngã ba giao cắt phố Thành Thái, điểm đối diện công viên Cầu Giấy; đặt tên phố Tú Mỡ cho đoạn từ ngã ba giao cắt phố Mạc Thái Tông tại ô đất C12 đến ngã ba giao cắt đường Phạm Hùng tại siêu thị Big C và đặt tên phố Nguyễn Quốc Trị cho đoạn từ ngã ba giao cắt phố Nguyễn Chánh đến đường cạnh ô đất C2-C4 khu đô thị Nam Trung Yên.
Theo đó, phố Khúc Thừa Dụ mang tên người có công mở đầu chính sách ngoại giao khôn khéo của người Việt đối với triều đình phương Bắc, xây dựng nên một chính quyền tự chủ, cơ bản kết thúc ách thống trị sau gần 1.000 năm đô hộ của các triều đại Trung Hoa.

Tuyến phố mới Khúc Thừa Dụ (Cầu Giấy – Hà Nội).

Tuyến phố Tú Mỡ góp phần vinh danh một trong những tượng đài thơ ca trào phúng của dân tộc, cây bút chiến đấu cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam với tinh thần lạc quan, tin tưởng vào công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Tuyến phố Nguyễn Quốc Trị mang tên người Trung đoàn trưởng Trung đoàn Thủ đô thuộc Đại đoàn quân tiên phong vào tiếp quản Thủ đô, ông là 1 trong 4 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Việc 3 tuyến phố mới trên địa bàn quận Cầu Giấy được gắn tên các danh nhân, anh hùng dân tộc của Việt Nam khẳng định trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp trong công tác quản lý và giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống trong cuộc sống hiện đại hôm nay.

Nhật Minh

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *