Người Hà Nội văn minh thanh lịch

 Lễ ghi danh sổ vàng của các thủ khoa xuất sắc 2020

Chiều 6/9/ 2020, 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2020 đã tham dự Lễ ghi danh sổ vàng tại tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Đại diện các thủ khoa dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám chiều 6/9/2020 – Ảnh: HNM

Lễ ghi danh sổ vàng 88 thủ khoa xuất sắc của các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức. Phát biểu tại Lễ ghi danh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh: phát huy truyền thống trọng dụng nhân tài, từ năm 2003, thành phố Hà Nội đã duy trì tổ chức các hoạt động tuyên dương thủ khoa, thể hiện sự trân trọng của lãnh đạo thành phố đối với nhân tài, chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước. Năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, thành phố tiếp tục tổ chức tuyên dương, khen thưởng thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học với nghi thức trang trọng và sự chuẩn bị chu đáo nhất. Và Lễ ghi danh sổ vàng hôm nay nhằm động viên, ghi nhận những thành tích học tập xuất sắc của các thủ khoa, đồng thời giáo dục và khích lệ tinh thần hiếu học của thanh, thiếu niên Việt Nam.

Lễ ghi danh sổ vàng của các thủ khoa xuất sắc 2020 – Ảnh: HNM

Trong số 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020, đáng chú ý có 4 người là “thủ khoa kép”, vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp; 3 thủ khoa có kết quả học tập tuyệt đối 4.0/4.0 theo đào tạo tín chỉ. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động; là tấm gương vượt khó vươn lên; có những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, được giải thưởng trong nước và quốc tế…

Chia sẻ cảm xúc tại Lễ ghi danh sổ vàng, thủ khoa Trường Đại học Kinh tế quốc dân Lưu Thị Thùy Vân cho biết: “Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào được tham dự Lễ ghi danh sổ vàng. Em mong muốn trở thành giảng viên, đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên giỏi trong tương lai, có những cống hiến cho Thủ đô và đất nước”.

Cũng trong chiều 6/9/2020, 15 thủ khoa đại diện cho 88 thủ khoa xuất sắc đã tới dâng hương tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Tượng đài vua Lý Thái Tổ.Theo kế hoạch, Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2020, diễn ra vào sáng ngày 7/9/2020 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

PV(t/h)

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *