Thể thao quần chúng

Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội 2019: Đội tuyển nam Lào và nữ Quảng Trị vô địch thuyền chuyên nghiệp

Sau ngày tranh tài đầu tiên sôi nổi, chiều 16/2, hai nội dung thuyền nam, nữ chuyên nghiệp đã tìm ra nhà vô địch.

Ở nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 4 nước và vùng lãnh thổ: Singapore, Malaysia, Lào, Hong Kong (Trung Quốc) và 12 đội thuộc các tỉnh, thành phố Quảng Bình, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bình Thuận, Quảng Trị, Bến Tre, Hưng Yên và Hải Phòng.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và ông Đặng Ngọc Hòa – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines trao cờ, Huy chương vàng cho đội tuyển Lào.

Sau các vòng đấu loại, nhóm chuyên nghiệp đã tìm ra được 4 đội tuyển gồm Bến Tre, Hải Dương, Bình Thuận và 1 đội quốc tế Lào vào thi đấu chung kết. Ở lượt thi đấu chung kết, 4 đội “ngang tài, ngang sức” so kè nhau trên đường đua. Ở những mét cuối cùng, với sự ổn định từ các tay chèo, đội tuyển Lào đã cán đích đầu tiên với thời gian 3’22”91, về sau là đội Bình Thuận và ba là Hải Dương.

Ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó Tổng Biên tập Báo Màn ảnh Sân khấu (bìa phải) và ông Đinh Văn Luyến (thứ 5 từ trái qua) – Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao cờ, Huy chương bạc cho đội Bình Thuận.

Ở bảng chuyên nghiệp nữ, lượt thi đấu chung kết đã diễn ra không kém phần quyết liệt so với bảng nam chuyên nghiệp. Kết quả cuối cùng, đội nữ Quảng Trị đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thời gian 3’31”34, về nhì là đội Thái Nguyên, ba là Vĩnh Phúc. Trong khi đó, đội nữ chủ nhà Hà Nội về đích cuối cùng với thời gian 3’36”66.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và ông Đặng Ngọc Hòa – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines trao cờ, Huy chương vàng cho đội tuyển nữ Quảng Trị.

Buổi chiều cùng ngày, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các đội nhất, nhì, ba ở hai bảng đấu chuyên nghiệp nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ. Sáng mai 17/2, Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 tiếp tục diễn ra phần thi của đội phong trào đến từ khối quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội. Nhóm quận, huyện với 9 đội nam, 6 đội nữ đến từ các quận, huyện: Chương Mỹ, Ba Vì, Mỹ Đức, Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Oai, Thanh Trì, Ứng Hòa thuộc thành phố tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ.
Nhóm phong trào với các đại sứ quán, cơ quan và doanh nghiệp gồm, 2 đội thuyền rồng Vietnam Airlines, 2 đội thuộc nhóm cựu du học sinh Chevening và nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ, Câu lạc bộ đua thuyền hồ Tây, nhóm cựu du học sinh Việt Nam tại Thụy Điển và nhân viên sứ quán Thụy Điển, nhóm cựu du học sinh Việt Nam tại Đan Mạch, đội thuyền rồng BIDV và Công ty chứng khoán Lạc Việt. Buổi sáng cùng ngày, Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 kết thúc sau phần trao huy chương.

Kết quả chi tiết:
Nội dung chuyên nghiệp thuyền 12 nam.
Giải Nhất:  Đội tuyển Lào, gồm Cờ, Huy chương vàng, 100 triệu đồng và vé máy bay khứ hồi chặng bất kỳ của Jetstar Pacific.
Giải Nhì: Đội tuyển Bình Thuận, gồm Cờ, Huy chương bạc và 70 triệu đồng.
Giải Ba:  Đội tuyển Hải Dương, gồm Cờ, Huy chương đồng và 50 triệu đồng.
Nội dung chuyên nghiệp thuyền 12 nữ.
Giải Nhất: Đội tuyển Quảng Trị, gồm Cờ, Huy chương vàng, 100 triệu đồng và vé máy bay khứ hồi chặng bất kỳ của Jetstar Pacific.
Giải Nhì: Đội tuyển Thái Nguyên, gồm Cờ, Huy chương bạc và 70 triệu đồng.
Giải Ba: Đội tuyển Vĩnh Phúc, gồm cờ, Huy chương đồng và 50 triệu đồng.

N.Hà

Theo MaskOnline