Sự kiện

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018: Tinh hoa ẩm thực truyền thống

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 diễn ra từ ngày 11/10 đến hết ngày 14/10 tại Công viên Thống nhất, đường Trần Nhân Tông.

Ngay trong tối khai mạc, đã có gần 1000 lượt thực khách có mặt tại công viên Thống Nhất đón xem Lễ khai mạc với chương trình  văn hóa nghệ thuật đặc sắc và thưởng thức các món ngon Hà Nội.

           Chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc

Đến với Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018, thực khách được thưởng thức 10 món ăn đặc sắc của đất kinh kỳ với cốm Mễ Trì, bánh cuốn Thanh trì, xôi chè Phú Thượng, bánh tẻ Phú Nhi, tương Đường Lâm, giò chả Ước Lễ, bánh chưng Tranh Khúc, bánh dày Quán Gánh, phở Hà Nội và bún Phú Đô.

Các sản phẩm làm từ cốm Mễ Trì

Với 26 gian hàng, Ban tổ chức đã sắp đặt thành 3 khu vực: Khu vực ẩm thực khô, khu ẩm thực ướt và khu ăn uống chung. Ngoài ra, lễ hội còn có hoạt động trình diễn ẩm thực do các nghệ nhân thực hiện; triển lãm ảnh các tác phẩm chủ đề Hà Nội xưa và nay, tuyên truyền nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực và ứng xử nơi công cộng.

Xôi Phú Thượng thu hút thực khách

Ban Tổ chức mong muốn, Lễ hội văn hóa ẩm thực năm nay sẽ hướng du khách tới việc tìm hiểu lịch sử các làng nghề, quy trình thực hành để làm nên một món ăn ngon, bí quyết truyền nghề, giữ nghề và được thưởng thức tại chỗ tinh hoa của ẩm thực Hà thành.

Bên cạnh các làng nghề ẩm thực truyền thống của Hà Nội, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội cũng quy tụ nhiều thương hiệu ẩm thực nổi tiếng ở khu phố cổ…

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 là sự kiện do Sở VHTT Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Nội tới du khách trong và ngoài nước.

 

                                                                                      Phương Uyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *