Ẩm thực

Lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội 2019 thu hút trên 6 vạn người

Theo ước tính của BTC đến thời điểm tối chủ nhật 9/6, lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội năm 2019 đã thu hút khoảng trên 6 vạn người dân, du khách tới tham dự.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 với những tinh hoa văn hóa ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam diễn ra tại Công viên Thống Nhất không chỉ giới thiệu những tinh hoa ẩm thực ba miền tới người dân, du khách Thủ đô, mà còn là cơ hội quý để tăng sức hấp dẫn, thúc đẩy phát triển du lịch Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung thông qua những sản vật, món ăn đặc sản từng vùng miền.

So với năm trước, lễ hội năm nay có nhiều điểm nhấn cùng nhiều hoạt động hấp dẫn: bên cạnh các món ăn 3 miền, các hoạt động trình diễn văn hoá – nghệ thuật dân gian các miền, đặc biệt là phần trình diễn giới thiệu văn hoá ẩm thực do các nghệ nhân ẩm thực vừa thực hành làm món ăn tiêu biểu của các vùng miền vừa giới thiệu với du khách tại sân khấu của Lễ hội. Bên cạnh đó là các hoạt động sôi nổi như: nghệ thuật cắt tỉa hoa đu đủ, các trò chơi dân gian truyền thống… đã thu hút, tạo sự hào hứng cho khách tham quan.

Hoạt độngtrình diễn văn hoá – nghệ thuật dân gian các miền.
Khu trưng bày hoa được cắt tỉa từ quả đu đủ xanh.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 do UBND thành phố Hà Nội tổ chức không chỉ là nơi tôn vinh di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội nói riêng, ba miền Bắc, Trung, Nam nói chung mà BTC lễ hội cò mong muốn, qua đây cũng là dịp phát huy phong cách thanh lịch, văn minh của người Hà Nội trong bảo tồn, quảng bá văn hóa ẩm thực Thủ đô, từng bước thúc đẩy hoạt động du lịch thông qua văn hóa ẩm thực.

Trình diễn giới thiệu văn hoá ẩm thực các vùng miền.

Qua sự kiện này, UBND thành phố Hà Nội kêu gọi toàn thể nhân dân tham dự sự kiện với tinh thần vui tươi, phấn khởi, thực hiện ứng xử văn minh, lịch sự tại nơi công cộng, phát huy nét tinh tế, tao nhã, thân thiện của người Hà Nội. BTC mong muốn mỗi người dân Thủ đô sẽ là một sứ giả, cầu nối văn hóa để giới thiệu, quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế nét đẹp văn hóa của ẩm thực Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bảo Hân

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *