Lễ hội

Lễ hội văn hóa Nhật Bản chào năm mới 2014

​Chương trình Lễ hội văn hóa Nhật Bản chào năm mới 2014 “AKE OME! 2014” sẽ khai mạc vào 9 giờ, ngày 29/12, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Lễ hội sẽ thỏa mãn cho những ai yêu thích và quan tâm đến văn hóa Nhật Bản nói chung và văn hóa Yosakoi nói riêng.

Lễ hội văn hóa Nhật Bản chào năm mới 2014

Ảnh do Ban Tổ chức cung cấp

Tham dự, công chúng có cơ hội mặc thử những bộ Yakata tuyệt đẹp và thưởng thức những món ăn truyền thống nổi tiếng Nhật Bản! Lấy ý tưởng từ câu nói " Akemashite Omedetou" trong tiếng Nhật, có nghĩa " Chúc mừng năm mới", Lễ hội văn hóa Nhật Bản -  "Ake Ome! 2014" là điểm đến không thể tuyệt hơn trong dịp cuối năm này.

"Ake Ome! 2014" quy tụ những đội Yosakoi hàng đầu Hà Nội  sẽ đem lại cho công chúng 1 mùa lễ hội không thể quên. Bên cạnh sự tham gia biểu diễn của các nhóm nhảy Yosakoi quen thuộc như Hanoi Sennen, Yosakoi Nakama, Yokaze, Núi Trúc Yosakoi, … lễ hội còn có những phần trình diễn Dance Cover và đặc biệt hơn là phần thi tài năng dành riêng cho các Cosplayer. Thành phần ban giám khảo sẽ là những cosplayer nổi tiếng, đình đám ở Việt Nam, chắc chắn đêm hội Ake Ome sẽ có một cuộc thi bùng nổ, mang nhiều dấu ấn.

Cosplay Contest là một trong những điểm nhấn của lễ hội năm nay. Không chỉ được thưởng thức những món ăn truyền thống hấp dẫn đến từ hai nước Việt Nam – Nhật Bản, đến với "Ake Ome! 2014", du khách sẽ được trải nghiệm những hoạt động thú vị mà người dân Nhật Bản thường làm mỗi dịp đầu năm mới.

Dự kiến sẽ có tới 40 gian hàng ẩm thực, đồ chơi, sản phẩm phong phú phục vụ cho lễ hội: Truyền thống và hiện đại Nhật Bản như: Múa Yosakoi, chung kết cuộc thi Cosplay, biểu diễn Vocaloid MMD concert, thời trang đường phố Nhật Bản, biểu diễn của ban nhạc Tips Lips (Nhật Bản). Đặc biệt nhất là có sự xuất hiện của những gian hàng với chủ đề năm mới được mang trực tiếp từ Nhật. 

Không gian triển lãm mang đậm chất Nhật Bản, với các ống tre Kadomatsu đặc trưng của năm mới, với hoa mai trắng nở rộ, đèn cá chép Koinobori. Bên cạnh đó là khu gian hàng với các gian văn hóa, thương mại với những sản phẩm xuất xứ từ Nhật, đồ chơi và sản phẩm thủ công đặc trưng của Nhật Bản như: Mỳ lạnh Soba, ống trúc Kadomatsu, lồng đèn cá chép, Hamaya – cung tên may mắn xua tan quỷ dữ theo quan niệm của người Nhật Bản… Trong số những gian hàng này, gian hàng búp bê Daruma sẽ là điểm nhấn của lễ hội "Ake Ome! 2014",  mang đến cho công chúng những trải nghiệm thực tế khi du khách sẽ được tự tay vẽ mắt cho những con búp bê Daruma, để nguyện cầu may mắn trong dịp năm mới.

Với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật thú vị hấp dẫn, "Ake Ome! 2014"  tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ quan tâm, yêu thích văn hóa xứ sở hoa anh đào vào dịp Tết Dương lịch 2014, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, cũng chính là lời chúc mừng năm mới chân thành nhất mà xứ sở hoa anh đào gửi đến toàn thể quốc dân Việt Nam.

Nguyễn Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *