Ẩm thực

Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Hàn – Việt lần thứ 11 sẽ diễn ra trên phố đi bộ Hồ Gươm

Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Hàn – Việt lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại Quảng trường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 8 – 10/11/2019 với hơn 100 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc, lễ hội hứa hẹn đem đến hàng trăm mặt hàng và sản phẩm phong phú đến người tiêu dùng.

Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Hàn – Việt lần thứ 11 diễn ra với sự bảo trợ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Nông – Lâm sản và Thức ăn chăn nuôi Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội người Hàn tại thành phố Hà Nội, Trung tâm KOPIA Cục Quản lý phát triển nông thôn Hàn Quốc.

Tại lễ hội, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, hấp dẫn sẽ diễn ra như: Đấu võ taekwondo mẫu Việt Nam – Hàn Quốc, công diễn nghệ thuật Hàn Quốc, lớp học nấu ăn, bốc thăm trúng thưởng… cho khách tham quan ở mọi lứa tuổi nhằm mở rộng hợp tác và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Ẩm thực Hàn Quốc luôn thu hút sự chú ý của thực khách. Ảnh minh họa: Internet.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Hàn – Việt diễn ra hàng năm đã được công nhận và đánh giá cao về danh nghĩa, cùng thực tế. Đây là một trong số các lễ hội được giới trẻ hai quốc gia đặc biệt kỳ vọng cũng như tham gia.

Lễ hội năm nay sẽ có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng của hai quốc gia như: Hà Lê, Min, Kim Dong Joon, Dynamic Duo… Đặc biệt, nếu như các lần trước, người tham quan lễ hội chỉ xem và thưởng thức ẩm thực, văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam thì tại lễ hội lần này, họ còn được trải nghiệm, tham gia trực tiếp thông qua các cuộc thi nấu món ăn Hàn Quốc, thi nhảy…

Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa và ẩm thực Hàn – Việt dự định sẽ tập trung hơn nữa vào việc quảng bá nơi tiến hành tổ chức lễ hội ở địa điểm mới; chuẩn bị đa dạng các buổi trình diễn, cũng như các chương trình dành cho cư dân sinh sống tại Hà Nội và người Hàn cư trú tại Việt Nam.

Kiều Linh

 

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *