Hà Nội đẹp

Lễ trao giải và Triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”

Chiều 10/10, Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải và Triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội” tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh “Tự hào Hà Nội”

Đây là cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế do Sở VHTT Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019).

Sau 9 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế Tự hào Hà Nội đã nhận được tổng số 2659 tác phẩm (trong đó có 2514 ảnh đơn và 145 ảnh bộ) của 430 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 8 quốc gia gồm: Việt Nam (có 37 tỉnh, thành phố có nhiếp ảnh gia tham dự ), Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Myanmar, Tây Ban Nha, Philippines và Nhật Bản.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động trao Giải Nhất cuộc thi cho tác giả Lê Ngọc Huy

Tại vòng chung khảo, Ban giám khảo đã chấm trực tiếp và lựa chọn được 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 10 Giải Khuyến khích.

Hai tác giả nhận Giải Nhì cuộc thi

Cụ thể: 01 Giải Nhất được trao cho bộ ảnh: Hà Nội – Nhìn từ trên cao của tác giả Lê Ngọc Huy; 02 Giải Nhì được trao cho các tác phẩm: Hà Nội điểm đến của tác giả Nguyễn Hồng Nga và Lung linh đêm Ba Đình của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn; 03 Giải Ba được trao cho các tác phẩm: Thế hệ tương lai của tác giả Dzũng Nguyễn; Múa lân sư rồng của tác giả Hoàng Ngọc Thạch; Tự hào Hà Nội của tác giả Đỗ Thanh Mai.

Bộ ảnh ” Hà Nội – Nhìn từ trên cao” – Giải Nhất cuộc thi

Ban tổ chức cũng đã trao 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm: Chùa Trấn Quốc của tác giả Lê Việt Khánh; Bài học về lịch sử của tác giả Hoàng Thu Trang; Mặt nạ xinh của tác giả Hoàng Mỹ Thuận; Lễ hội áo dài 2016 của tác giả Đinh Thị Vân Chi; Ngoại thành đổi mới của tác giả Viết Anh Mạnh; Di sản văn hóa của tác giả David Tay Poey Cher; Nghệ nhân đào soạn thẩm âm đàn của tác giả Đõ Thanh Mai; Hồ mùa đông của tác giả Hoàng Mạnh Cường; Người Hà Nội của tác giả Nguyễn Trần Đức Anh; Thu hút khách du lịch bằng âm nhạc truyền thống của tác giả Nguyễn Tất Sơn.

Bộ ảnh”Hà Nội điểm đến” – Giải Nhì cuộc thi

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng lựa chọn 106 tác phẩm gồm 94 ảnh đơn và 12 bộ ảnh để trưng bày triển lãm “Tự hào Hà Nội” với các thông điệp ý nghĩa về Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến; Thủ đô anh hùng; Thành phố vì hòa bình; Hà Nội xanh, sạch, đẹp; Những khoảnh khắc đẹp về Hà Nội thanh lịch, văn minh… Triển lãm và trưng bày các tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh nghệ thuật Tự hào Hà Nội diễn ra từ ngày 10 đến 14/10/2019.

Bìa cuốn sách ảnh Tự hào Hà Nội

Theo đánh giá chung của Ban giám khảo, các tác phẩm được lựa chọn trưng bày tại triển lãm cũng như trao giải của cuộc thi ảnh Tự hào Hà Nội đều có tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, thể hiện niềm tự hào Hà Nội, một Hà Nội phát triển, hiện đại, năng động nhưng vẫn luôn giữ được nét thanh lịch, văn minh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ trao giải

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế Tự hào Hà Nội là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật ý nghĩa được tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô. Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã lựa chọn 90 tác phẩm xuất sắc và tiêu biểu nhất cho từng chủ đề của cuộc thi để in thành sách ảnh nhằm giới thiệu rộng rãi hơn về cuộc thi ảnh nghệ thuật Tự hào Hà Nội tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *