Sự kiện

Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2016

Tối ngày 28/8, tại Di tích lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2016 […]

Tối ngày 28/8, tại Di tích lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô năm 2016

Đến dự buổi Lễ có các đồng chí: Hoàng Trung Hải – Ủy viên Bộ Chính trị  – Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thị Doãn Thanh – Phó Trưởng Ban Dân vận TW; Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng – Bí thư thứ nhất TW Đoàn – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; Lê Thị Nguyệt – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo; Nguyễn Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ nhiệm Thường trực HĐND Hà Nội; Nguyễn Văn Phong – Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Lan Hương – Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Khắc Lợi – PGĐ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội; Nguyễn Minh Khánh – PGĐ Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội.

Trước khi vào buổi Lễ, các vị lãnh đạo Trung ương và Hà Nội cùng 100 Thủ khoa đã Dâng hương tưởng nhớ các bậc Tiên Thánh, Tiên Hiền có công mở nguồn đạo học, xây Văn Miếu, dựng Quốc Tử Giám.

1

Ảnh: Lãnh đạo Trung ương, Hà Nội và Thủ khoa dâng hương các bậc Tiên Thánh, Tiên Hiền

Năm nay, có 100 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô được tuyên dương. Họ là những sinh viên với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là Đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động,.. Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Đây là điểm khởi đầu của hành trình phấn đấu lập thân lập nghiệp lâu dài phía trước. Là Thủ khoa cũng có nghĩa là các bạn phải có trách nhiệm nhiều hơn không chỉ với gia đình mà còn với cộng đồng xã hội, với Thủ đô và Đất nước”. Cũng trong bài phát biểu, đồng chí Phó chủ tịch Ngô Văn Quý đề nghị các Thủ khoa “dù ở đâu, làm công việc gì hãy luôn tự hào là người Việt Nam và phấn đấu hết mình cho niềm tự hào ấy. Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ còn có những khó khăn, thử thách nhưng các bạn cần quyết tâm vượt qua để khẳng định bản lĩnh và trí tuệ người Việt Nam bởi đó là bản chất tiêu biểu của mỗi người con nước Việt.”

2

Ảnh: Đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ Tuyên dương

Chia sẻ niềm vui tại Lễ tuyên dương, Thủ khoa Phạm Quỳnh Anh, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp thay mặt cho 100 Thủ khoa xuất sắc năm 2016 bày tỏ niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của mình:“Được đứng trên sân khấu tuyên dương ngày hôm nay, không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của các Thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội mà đây còn là cơ hội cho chúng em bày tỏ lòng biết ơn tới công sinh thành dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô, sự chăm lo và trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội. Đồng thời chúng em cũng nhận được tình cảm chân thành, sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt là thành phố Hà Nội đối với những chính sách đãi ngộ của thành phố trong việc đào tạo, sử dụng và phát huy tài năng trẻ. Đây là niềm động viên vô cùng quý báu và thiết thực nhất để chúng em tiếp tục nỗ lục hết mình trong việc học tập, rèn luyện, cống hiến và công tác”.

3

Ảnh: Thủ khoa Phạm Quỳnh Anh, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp thay mặt cho 100 Thủ khoa xuất sắc phát biểu tại Lễ Tuyên dương

Đêm tôn vinh Thủ khoa là chương trình tiếp nối các hoạt động: Tham quan mô hình kinh doanh tại nhà máy Công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse (KCN Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội); Chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội với chủ đề “Thủ khoa với khởi nghiệp”; Lễ ghi danh sổ vàng tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Lễ báo công tại Khu di tích K9 – Đá Chông; Trồng cây tại đền Và – Sơn Tây. 

Năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ và là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên Thủ đô. Sau 14 năm, đã có 1.533 Thủ khoa được vinh danh, nhiều người trong số các Thủ khoa đã có thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Tại Lễ Tuyên dương, 100 Thủ khoa xuất sắc đã vinh dự nhận Bằng khen, biểu trưng Thủ khoa và phần thưởng của Thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc:

4

5

6

7

Bài và ảnh: Nguyễn Anh Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *