Thể thao quần chúng

Lễ xin lửa rước đuốc cho Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô

Chiều 28/9, đoàn rước đuốc của Sở VH&TT Hà Nội đã thành kính làm lễ xin lửa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngọn đuốc sẽ thắp sáng tại Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ IX năm 2017.

Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ IX năm 2017 sẽ được khai mạc vào ngày 7/10/2017 tại Cung Điền kinh trong nhà (quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Đoàn rước đuốc làm lễ xin lửa

Ngọn lửa đươc trao cho 3 vận động viên tiểu biểu xuất sắc của Hà Nội

Ngọn đuốc được hộ tống về Cung Điền kinh trong nhà và lưu giữ tại phòng lưu lửa đến ngày khai mạc

Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp các ngành và toàn xã hội về lợi ích vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giữ gìn và phát triển các môn thể thao dân tộc, truyền thống và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của thành phố Hà Nội. Đây cũng là dịp để biểu dương lực lượng quần chúng, khơi dậy truyền thống quê hương, đất nước nhằm quảng bá giới thiệu về lịch sử, mảnh đất, con người, làng nghề trên địa bàn Thành phố.
Cũng thông qua Đại hội để tuyển chọn vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội Thể dục thể thao từ cấp quận, huyện, ngành đến Thành phố; nhằm đánh giá kết quả công tác phát triển sự nghiệp thể dục thể thao Thủ đô giai đoạn 2015 – 2020. Tăng cường và nâng cấp cơ sở vật chất trang thiết bị thể dục thể thao từ cấp cơ sở tới cấp Thành phố; chuẩn bị về cán bộ, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức tốt các hoạt động thể dục thể thao từ cơ sở đến Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại thành phố Hà Nội. Sẵn sàng tham gia phục vụ Đại hội Thể dục thể thao Châu Á lần thứ 18 tại Việt Nam năm 2019 và đăng cai các giải Thể thao quốc tế khác.
Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ IX được triển khai từ cấp cơ sở: Xã, phường, thị trấn, trường học, cơ quan, xí nghiệp, và các đơn vị vũ trang đóng trên địa bàn Thủ đô đến cấp quận, huyện, thị xã, các Sở, ban ngành, đoàn thể Thành phố và cấp Thành phố. Đại hội Thể dục thể thao cơ sở thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động biểu diễn và thi đấu thể dục thể thao.
Đại hội diễn ra với 22 môn bao gồm Các môn thể thao học sinh: Teakwondo, Bóng rổ, Bóng bàn, Cờ vua, Điền kinh, Bóng đá, Cầu Lông, Pencak Silat, Vovinam, Bơi. Các môn thể thao dành cho đối tượng thanh, thiếu niên, CNVC LĐ, LLVT: Bóng bàn; Thể dục Erobic; Vovinam; Võ cổ truyền; Vật Tự do, Dân tộc; Đá cầu; Karate; Bóng đá nam 11 người; Điền kinh; Cầu Lông. Các môn thể thao người cao tuổi: TD khỏe vì nước, Thái cực quạt 18 chiêu, Thái cực cầu, Thể dục Ban lan trùy, Bóng ly tâm, KVTT xếp hàng; Bóng chuyền hơi.

Theo MaskOnline