Văn hóa

Liên hoan Ảnh nghệ thuật 3 thành phố kết nghĩa Hà Nội – Huế – Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 29/5, tại Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế và Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật 3 thành phố kết nghĩa Hà Nội-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 với chủ đề ‘Vẻ đẹp Dân gian”.

Lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Nguyễn Đức Chung – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; ông Nguyễn Quốc Khánh – Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng đại diện Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế, Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh và đông đảo nghệ sỹ, người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh 3 thành phố.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Liên hoan giới thiệu tới công chúng 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật phản ánh vẻ đẹp cuộc sống dân gian của ba miền Bắc – Trung – Nam với hình ảnh những lễ hội, làng nghề truyền thống, vẻ đẹp tâm linh, cuộc sống lao động và sinh hoạt của con người cũng như vẻ đẹp quê hương, đất nước. Qua đó, tôn vinh bản sắc văn hóa, sức sống vươn lên của người dân ba miền.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu thưởng lãm ảnh

Liên hoan cũng là dịp để các nghệ sỹ, người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh ba thành phố gặp gỡ, giao lưu và trao đổi về chuyên môn, tạo sự gắn kết giữa 3 hội nhiếp ảnh của 3 thành phố kết nghĩa.

Liên hoan thu hút các nghệ sỹ, người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh

Một số tác phẩm của các nghệ sỹ nhiếp ảnh 3 miền

Minh Trang