Liên hoan ca múa nhạc “Uống nước nhớ nguồn” Hà Nội – 2017

Trong không khí tưng bừng chào mừng Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2017) và Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ […]

Trong không khí tưng bừng chào mừng Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2017) và Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Liên hoan Ca múa nhạc “Uống nước nhớ nguồn” Hà Nội năm 2017.

Liên hoan Ca múa nhạc “Uống nước nhớ nguồn” là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong quần chúng nhân dân về công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Giáo dục đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta đối với các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Chung khảo Liên hoan cấp thành phố có sự tham gia của 29/30 đơn vị quận, huyện, thị xã trong toàn thành phố với 6 đêm diễn ngoài trời (3 đêm tại Trung tâm Văn hóa Thành phố, 3 đêm tại các xã Đại Yên (Chương Mỹ), thị trấn Trạm Trôi (Hoài Đức), thị trấn Liên Quan (Thạch Thất). Được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, ngành Văn hóa Thông tin và Thể thao các đơn vị đã xây dựng chương trình gồm nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng cùng sự tham gia của của đông đảo các thế hệ, tầng lớp quần chúng nhân dân Thủ đô. Ban tổ chức biểu dương các đơn vị: quận Nam Từ Liêm; các huyện Đan Phượng; Phúc Thọ; Gia Lâm; Đông Anh; Sóc Sơn đã tổ chức tốt Liên hoan từ cơ sở.

Đêm chung khảo đầu tiên đã diễn ra tối 10/5 tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội với sự tham gia của các đơn vị: quận Ba Đình, quận Tây Hồ, quận Hai Bà Trưng, quận Hà Đông và huyện Thường Tín. Các tiết mục đã được đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Một số tiết mục trong đêm khai mạc

Quách Hương