Sự kiện

Liên hoan Múa rồng phô diễn những nét đẹp tinh xảo đến với công chúng Thủ đô và du khách

Sáng 6/10, Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019 với sự tham dự của 15 đội rồng đến từ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố đã phô diễn những nét đẹp, kỹ thuật tinh xảo nhất của bộ môn nghệ thuật này đến với công chúng Thủ đô và khách du lịch.

Múa rồng là một môn nghệ thuật dân gian thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, các sự kiện đặc biệt quan trọng. Theo quan niệm dân gian, rồng là linh vật tượng trưng cho sự oai hùng, mạnh mẽ và linh thiêng.

Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 15 đội rồng đến từ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Hình tượng rồng gắn liền với nguồn gốc “Con Rồng, cháu Tiên” của người Việt và đối với Thủ đô Hà Nội, nơi được mệnh danh là “Thành phố Rồng bay”, hình tượng rồng lại càng gần gũi và thân thương hơn cả. Thăng Long – kinh đô của nước Đại Việt xưa, cũng là tên gọi đầu tiên của Thủ đô Hà Nội ngày nay.

Liên hoan Múa rồng Hà Nội năm 2019 là một trong những sự kiện văn hóa, nghệ thuật hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô.

Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019 là một trong những sự kiện văn hoá – nghệ thuật lớn, có ý nghĩa đặc biệt trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954-10/10/2019), đồng thời đánh dấu lần thứ 5 Liên hoan Múa rồng được tổ chức với quy mô lớn, rộng khắp toàn thành phố Hà Nội.

Liên hoan đánh dấu lần thứ 5 được tổ chức với quy mô lớn, rộng khắp toàn Thành phố.

Phát biểu tại Liên hoan, bà Bùi Thị Thu Hiền, Phó GĐ Sở Văn hoá và Thể thao khẳng định, Liên hoan năm nay góp phần tạo nên một lễ hội văn hoá truyền thống rộn ràng, vui tươi cho đông đảo quần chúng nhân dân trong nước và du khách nước ngoài nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trân trọng và giữ gìn các giá trị văn hoá quý báu của dân tộc cho thế hệ mai sau.

Liên hoan thu hút đông đảo người xem.
Liên hoan cũng nhận được sự quan tâm của các phóng viên nước ngoài.

Liên hoan năm nay có sự tham dự của 15 quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Oai, Gia Lâm, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên, Đan Phượng, Chương Mỹ và Thanh Trì. Đây đều là những quận, huyện có đội rồng mạnh, đã từng tham gia nhiều hoạt động liên quan do địa phương và Thành phố tổ chức.

Liên hoan là cơ hội để các nghệ nhân, thành viên các đoàn múa rồng Hà Nội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm biểu diễn, cũng là cơ hội để các đội rồng phô diễn những nét đẹp, kỹ thuật tinh xảo nhất của bộ môn nghệ thuật này đến với công chúng Thủ đô và khách du lịch.

Bảo Hân

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *