Điện ảnh

Liên hoan phim Đức cho thiếu nhi Hà Nội

Sự kiện điện ảnh này nằm trong chương trình “Những Ngày châu Âu 2017” để kỷ niệm Ngày châu Âu (9 tháng 5).

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, với sự hợp tác của Liên hoan phim quốc tế dành cho trẻ em và thanh thiếu niên SCHLINGEL của Đức, Viện Goethe sẽ mang đến cho các khán giả nhí một Liên hoan phim Đức độc đáo tổ chức tại Rạp Kim Đồng, Hà Nội từ ngày 25-28/5/2017.

Đây là Liên hoan phim cho trẻ em thanh thiếu niên đầu tiên tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các hoạt động và workshop miễn phí về phim cũng sẽ được tổ chức để cùng suy ngẫm về phim và khuyến khích người tham gia diễn đạt các quan điểm của họ. Viện Goethe đã kết hợp với Tí Toáy Atelier, Think Playgrounds và Blossom Art House để cung cấp một loạt những chương trình giáo dục đa dạng được thiết kế riêng cho từng phim và từng nhóm tuổi khác nhau. Mục đích là để phát triển thêm khả năng tri tạo truyền thông của lớp khán giả trẻ và qua đó góp phần vào quá trình phát triển về các mặt hiểu biết văn hoá, tư duy sáng tạo và tư chất cá nhân của các em.

Ngoài ra, cũng tại Liên hoan phim này, các khán giả sẽ được gặp gỡ các vị khách mời đặc biệt, Florian Gaag, đạo diễn phim “LenaLove”, Alexandra Prochazka, đạo diễn của phim “Ngang tầm mắt” cũng như Neele Vollmar, đạo diễn của phim “Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp”, cùng Michael Harbauer, Giám đốc và Leona Söhnholz của Liên hoan phim SCHLINGEL. Các bậc phụ huynh, các em nhỏ và các khán giả trẻ yêu điện ảnh có thể trông chờ một Lễ hội tràn ngập những bộ phim mới, thú vị cũng như những hoạt động vui nhộn, bổ ích.

Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp – bộ phim phiêu lưu dựa theo tác phẩm bán chạy của Andreas Steinhöfel.

Liên hoan phim quốc tế SCHLINGEL diễn ra thường niên tại Chemnitz kể từ năm 1996 và mang tới khán giả một hình ảnh bao quát về các sản phẩm điện ảnh quốc tế mới nhất dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Liên hoan phim SCHLINGEL năm 2016 đã thu hút 21.000 lượt khách đến Chemnitz với hơn 181 bộ phim được chiếu. Bên cạnh các buổi trò chuyện với nghệ sỹ còn có các workshop dành cho trẻ em và thanh thiếu niên giúp cho đối tượng khán giả trẻ này có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm đối với máy quay.

Lịch chiếu phim

— Thứ năm 25/05 – 19:30 – Tình yêu của Lena

— Thứ sáu 26/05 – 19:30 – Trung tâm của thế giới

— Thứ bảy 27/05 – 09:00 – Mullewap – Hỗn chiến với heo rừng

— Thứ bảy 27/05 – 14:00 – Ngang tầm mắt

— Chủ nhật 28/05 – 09:00 – Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp

— Chủ nhật 28/05 – 14:00 – Hoàng tử xanh lam và nàng tiên hoa đỗ

TN

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *