Sân khấu

Liên hoan sân khấu không chuyên Thủ đô

Liên hoan sân khấu không chuyên Thủ đô Hà Nội năm 2017 đã diễn ra từ ngày 31/10 đến 2-11 tại Trung tâm Văn hóa thành phố, số 2 Phùng Hưng (Hà Đông).

Đây là hoạt động nghệ thuật quần chúng nhằm thúc đẩy phong trào sân khấu không chuyên của Thủ đô. Liên hoan năm nay có 24 vở diễn với số lượng diễn viên lên tới gần 300 người đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhiều đội đã sử dụng nghệ thuật truyền thống để chuyển tải giá trị lịch sử, văn hóa cũng như những vấn đề thời sự nóng bỏng trên mảnh đất Thăng Long – Hà Nội xưa và nay như: vở tuồng “Trưng Trắc đề cờ” của huyện Hoài Đức; vở chèo “Đất làng”của quận Long Biên; vở kịch nói “Tôi đồng ý “của huyện Sóc Sơn…

Vừa qua, Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết Liên hoan. Theo đánh giá chung, chất lượng các vở diễn đã được nâng lên rõ rệt do nguồn kịch bản phong phú lấy từ cuộc thi sáng tác kịch ngắn không chuyên của Thành phố. Bên cạnh đó nhiều đơn vị đã đầu tư dàn dựng bài bản. Ban tổ chức đã trao 9 huy chương vàng, 15 huy chương bạc cho vở diễn; 17 huy chương vàng, 26 huy chương bạc cho diễn viên và một số giải thưởng cho tập thể và cá nhân.


Tổng kết Liên hoan sân khấu không chuyên thủ đô 2017


Trao giải cho các tập thể và cá nhân

Quách Hương

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *