Văn hóa cơ sở

Liên hoan Trống hội Thăng Long kỷ niệm 1080 năm vua Ngô Quyền định đô tại Cổ Loa

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho đơn vị xã Cổ Loa, giải Nhất trao cho CLB trống hội các xã: Tiên Dương, Hải Bối, Xuân Nộn; ngoài ra, ban tổ chức còn trao 4 giải Nhì và 6 giải Ba cho các đội.

Với 14 CLB đến từ 13 xã trong huyện, Liên hoan Trống hội Thăng Long lần thứ V, năm 2019 do UBND huyện Đông Anh tổ chức tối 18/4/2019 tại sân khấu ngoài trời thuộc khu Di tích Thành Cổ Loa, xã Cổ Loa đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem về sự chuyên nghiệp và hoành tráng, mang đậm không khí lễ hội. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 1080 năm Ngô Quyền xưng Vương, định đô tại Cổ Loa.

Tới dự và động viên cho đêm Liên hoan có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo ngành VHTT&TT Đông Anh, các xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Tham gia Liên hoan trống hội Thăng Long lần này, các đội đều có sự chuẩn bị, đầu tư công phu về kỹ thuật dàn dựng, nội dung tiết mục và trang phục biểu diễn. Liên hoan trống hội Thăng Long huyện Đông Anh và các hoạt động VHNT chào mừng ngày vua Ngô Quyền lên ngôi và định đô cũng là dịp quảng bá hình ảnh huyện Đông Anh và các loại hình văn hóa đặc sắc của dân tộc và thủ đô.

Vũ – Việt

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm