SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Linh thiêng Lễ xin lửa thắp đuốc SEA Games 31

Chiều ngày 6/5, Lễ xin lửa thắp đuốc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do thành phố Hà Nội tổ chức đã diễn ra từ Bảo tàng Hồ Chí Minh đến Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Tham gia đoàn rước lửa đuốc, đại biểu thành phố Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố.

Đại diện Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 Hoàng Đạo Cương; Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục – Thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 Trần Đức Phấn

Đoàn rước lửa đuốc còn có sự tham gia của 11 vận động viên tiêu biểu của Hà Nội, gồm: Vũ Thành An (Đấu kiếm), Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Bắn cung), Đặng Hồng Hà (Bắn súng), Bùi Thị Thu Thảo (Điền kinh), Bùi Yến Ly (Muay), Nguyễn Thị Tâm (quyền Anh), Vũ Tiến Dũng (Pencak silat), Chu Diệu Hoàng Linh (Taekwondo), Nguyễn Thị Hà Thanh (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Lụa (Vật) và Dương Thúy Vi (Wushu).

Hộ tống cho đoàn là 31 xe mô tô phân khối lớn tượng trưng cho SEA Games 31 có gắn cờ các nước, cờ SEA Games 31, cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

Đoàn đến Lăng Bác đặt vòng hoa tưởng niệm.

Đoàn di chuyển đến Bảo tàng Hồ Chí Minh để thực hiện nghi lễ xin lửa.

Ngọn lửa thiêng lấy tại Bảo tàng Hồ Chí Minh được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao cho vận động viên Vũ Thành An.

Vận động viên Vũ Thành An và 10 vận động viên khác tượng trưng cho 11 quốc gia dự SEA Games 31 rước lửa thiêng rời Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Ngọn lửa thiêng cùng đoàn di chuyển về Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và tới phòng thờ Bác – nơi lưu lửa. Ngọn lửa sẽ được châm vào đèn lưu tại sân Mỹ Đình và được lưu giữ đến ngày khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Ngọn lửa thiêng được đoàn xe hộ tống  đi qua nhiều tuyến phố lớn của Hà Nội.

Ngọn lửa thiêng của SEA Games 31 về đến Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Các vận động viên rước ngọn lửa thiêng vào Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Tại Lễ Khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào đêm 12/5 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ngọn đuốc sẽ được rước từ nơi lưu lửa bởi 8 vận động viên, cựu vận động viên xuất sắc khác của Đoàn thể thao Việt Nam tiến vào điểm đốt đài đuốc. Nhà vô địch ASIAD 18 Quách Thị Lan (điền kinh) sẽ vinh dự được thắp đuốc đài lửa SEA Games 31.

Đức Hải