Tin ngành

Hé lộ hình ảnh sân vận động Hàng Đẫy mới

Cuối năm nay, dự án xây dựng lại sân vận động Hàng Đẫy sẽ được khởi công với số vốn đầu tư trị giá 250 triệu euro.

Mới đây tập đoàn T&T đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về sân vận động Hàng Đẫy được xây mới, gồm cả phương án thiết kế, quy mô của dự án do T&T bắt tay với tập đoàn xây dựng Bouygues (Pháp) thực hiện.

Phối cảnh tổng thể sân Hàng Đẫy sau khi được xây mới

Sân Hàng Đẫy mới dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào quý IV năm 2018. Ngay sau khi V-League 2018 hạ màn, sân Hàng Đẫy hiện tại sẽ được đập bỏ và tháo rỡ toàn bộ để khởi công xây mới. Sân với sức chứa 2 vạn khán giả và tham vọng sẽ trở thành một quần thể văn hóa, thể thao và dịch vụ ấn tượng của Thủ đô.

Phối cảnh sân Hàng Đẫy nhìn từ đường Trịnh Hoài Đức

Theo thiết kế, sân Hàng Đẫy mới có 4 tầng hầm, 2 tầng nổi và khán đài tạo thành quần thể văn hoá thể thao và dịch vụ, thay vì chỉ phục vụ cho thể thao như hiện tại. Sân Hàng Đẫy mới dự kiến không còn đường piste, có sức chứa 2 vạn khán giả, có mái che theo tiêu chuẩn FIFA. Đặc biệt, sân thi đấu bóng đá được đặt ở tầng nổi thứ 2, phía trên một loạt công trình dịch vụ, văn hoá như rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện hay hệ thống tầng hầm để xe, phục vụ cho toàn khu vực dân cư kế cận.

Sân Hàng Đẫy mới là tổ hợp văn hoá, dịch vụ, thể thao

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT T&T Group, cho biết sân vận động Hàng Đẫy hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Với việc hợp tác với Bouygues để đầu tư một tổ hợp sân vận động trị giá lên tới 250 triệu Euro (khoảng 307 triệu USD), thì đây sẽ là một quần thể sân vận động rất hiện đại, có kiến trúc đẹp mang tầm cỡ quốc tế.

Ngoài 4 tầng hầm, sân Hàng Đẫy còn có 1 tầng dịch vụ, bao gồm rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện, thương mại…

“Đó không chỉ là một sân bóng đơn thuần mà còn tích hợp nhiều khu chức năng khác. Sân vận động sẽ có 4 tầng hầm là bãi đỗ xe công cộng và trong các trận bóng đá thì là nơi đỗ xe cho các CĐV đến sân. Mặt bằng tầng nổi thứ 2 sẽ là sân cỏ, bên trên là khán đài có mái che với thiết kế hiện đại, đẳng cấp đạt tiêu chuẩn FIFA. Sức chứa của sân vào khoảng 20 vạn khán giả. Ngoài ra, các tầng trên bao quanh khán đài được thiết kế là các khu vực văn phòng, thương mại sầm uất…tạo cho quần thể sân vận động rất hiện đại. Hiện trạng sân cũ cũng sẽ được mở rộng về phía đường Cát Linh, khu đất của Sở Kế hoạch và Đầu tư.” Ông Hiển cho biết thêm.

Sân Hàng Đẫy mới không có đường piste, có sức chứa 2 vạn chỗ ngồi và có mai che tiêu chuẩn FIFA

Thiết kế sân Hàng Đẫy mới đã được đối tác của tập đoàn T&T thực hiện chi tiết, hiện đại và có công năng tối đa để khai thác, đảm bảo trở thành công trình ấn tượng của Hà Nội. Sân Hàng Đẫy cùng SVĐ Mỹ Đình trở thành 2 sân vận động tiêu chuẩn quốc tế tại Thủ đô.
Sau khi SVĐ Hàng Đẫy mới khánh thành, Tập đoàn T&T sẽ thuê một đối tác để vận hành và quản lý SVĐ đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Nguyễn Hưng

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *