Sự kiện

Long Biên tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Quận ủy Long Biên vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972-12/2017).

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên tuyên truyền tại hội nghị có Trung tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân, Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Công nghiệp, Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Trung tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân phát biểu tại hội nghị

Mở đầu chương trình hội nghị, các đại biểu đã được xem bộ phim tài liệu quý giá “Hà Nội 12 ngày đêm”, về những ngày đêm Quân chủng Phòng không – Không quân và nhân dân ta đã chiến đấu anh dũng chống lại máy bay B-52 của đế quốc Mỹ oanh tạc trên bầu trời Hà Nội. Bộ phim đã phần nào tái hiện được khung cảnh chiến đấu lịch sử của trận chiến lịch sử “Điện Biên Phủ trên không” và tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm – điều kiện tiên quyết giúp dân và quân ta chiến thắng thế lực hùng mạnh là đế quốc Mỹ.

Xác máy bay B52 của Mỹ bị bắn rơi trên đường phố Hoàng Hoa Thám- Hà Nội, ngày 27-12-1972 Ảnh: Bảo tàng chiến thắng B52

Tiếp theo chương trình, Trung tướng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân đã ôn lại truyền thống lịch sử 45 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Đồng chí đã chia sẻ thêm về tinh thần chiến đấu anh dũng, ngoan cường của bộ đội Phòng không – Không quân, của quân, dân Hà Nội và các tỉnh lân cận; những câu chuyện sinh động từ thực tiễn chiến đấu của mình cùng đồng đội bắn rơi pháo đài bay B52 của Đế quốc Mỹ. Trung tướng Phạm Tuân thêm một lần nữa khẳng định Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” là một trong những bước ngoặt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc đấu tranh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất nước nhà.

Nhật Minh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm