Long Biên tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V năm 2022

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Long Biên lần thứ V năm 2022 đã diễn ra trọng thể sáng ngày 18/9/2022 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Long Biên.

Đại biểu tham dự khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Long Biên lần thứ V năm 2022 – Ảnh: CGTĐTTP

Đại hội Thể dục thể thao quận Long Biên lần thứ V năm 2022 là sự kiện chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), hướng tới chào mừng 20 năm thành lập quận Long Biên (06/11/2003 – 06/11/2023).

Tham dự lễ khai mạc Đại hội có: đồng chí Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; đồng chí Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND quận Long Biên; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND 14 phường và hơn 1.000 vận động viên đại diện cho trên 35 vạn người dân quận Long Biên.

Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương phát biểu khai mạc Đại hội – Ảnh: CGTĐTTP

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương cho biết: Trong những năm qua, Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ quận Long Biên đã tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của nhà nước về thể dục thể thao. Đặc biệt, toàn quận đã triển khai sâu rộng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng địa phương.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên Đường Hoài Nam châm đuốc thắp sáng đài lửa khai mạc Đại hội – Ảnh: CGTĐTTP

Từ phong trào thể dục thể thao quần chúng quận Long Biên đã xuất hiện những tấm gương điển hình đóng góp đáng kể vào thành tích thể thao đỉnh cao của Thủ đô và toàn quốc, tiêu biểu như: vận động viên Vũ Thành An đội tuyển môn kiếm Quốc gia đạt 7 HCV SEA Games, HCV châu Á U23 năm 2015 và HCĐ châu Á 2016; vận động viên Trần Xuân Nhạc đạt HCV môn Bóng ném SEA Games 31; Vận động viên Văn Hào Quang đạt HCV giải Karate Đông Nam Á…

Diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội – Ảnh: CGTĐTTP

Đáng chú ý, trong tháng 5 năm 2022, quận Long Biên đã phối hợp tổ chức thành công bộ môn khiêu vũ thể thao tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Hà Nội, đóng góp vào thành công chung của Việt Nam với sự kiện thể thao quốc tế trong khu vực.

Màn trống hội tạo ấn tượng tại lễ khai mạc – Ảnh: CGTĐTTP

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương, thực hiện chỉ đạo của Thành phố và hướng dẫn của Sở Văn hóa Thể thao về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp, năm 2022, quận Long Biên đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ trên địa bàn. Tính đến ngày 09/7/2022, toàn quận đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao tại 14/14 phường, với gần 12.000 lượt người tham gia.

Tiết mục trình diễn nhạc cụ dân tộc với chủ đề “Long Biên đậm đà bản sắc dân tộc” chào mừng Đại hội – Ảnh: CGTĐTTP

Đại hội Thể dục thể thao quận Long Biên lần thứ V năm nay diễn ra 09 môn với trên 100 nội dung thi đấu và Chung kết giải chạy báo Hànộimới lần thứ 47 – Vì hòa bình quận Long Biên là môn thi đấu cuối cùng của Đại hội.Thông qua các môn thi, quận Long Biên đã lựa chọn được các vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2022.

Linh Phạm