Văn hóa

Long Biên: Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động “Kỷ cương- Trách nhiệm- Tận tình- Thân thiện”

Quận ủy Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 140-KH/BCĐ về việc chỉ đạo thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội trên địa bàn quận Long Biên giai đoạn 2018-2020. Theo đó, 100% các cơ quan, […]

Theo đó, 100% các cơ quan, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc quận được quán triệt và thực hiện nghiêm những quy định trong Quy tắc ứng xử, duy trì nền nếp, thường xuyên, phù hợp với tình hình thực tế của các cơ quan, đơn vị. Mục đích nhằm thực hiện đầy đủ những nội dung, quy định của quy tắc và trách nhiệm tổ chức thực hiện của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử trong thực hiện công vụ, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan thuộc quận Long Biên và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận Long Biên “Kỷ cương – Trách nhiệm – Tận tình – Thân thiện” góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp, xây dựng người Long Biên – Hà Nội thanh lịch, văn minh, tiến tới nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp.

Hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận Long Biên “Kỷ cương- Trách nhiệm- Tận tình- Thân thiện”

Để triển khai hiệu quả Quy tắc ứng xử, Quận ủy Long Biên sẽ tiếp tục tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan thành phố Hà Nội trên cổng thông tin điện tử quận, phường và trên hệ thống Đài truyền thanh. Quận ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc quận thực hiện nghiêm việc niêm yết công khai Quy tắc ứng xử tại nơi dễ nhìn thấy, nhiều người qua lại phù hợp điều kiện từng cơ quan, đơn vị; In Quy tắc ứng xử trên một mặt giấy (theo mẫu của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) phát tới từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để tại bàn làm việc của cá nhân.

Hàng tháng, trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên môn của phòng, ban, đơn vị có đánh giá kết quả thực hiện Quy tắc ứng xử. Nghiêm túc, kịp thời nhắc nhở, phê bình, chấn chỉnh cán bộ, công chức vi phạm. Kết quả thực hiện quy tắc ứng xử là một trong những tiêu chí đánh giá phân loại cán bộ, công chức.
Định kỳ 6 tháng, 01 năm tổ chức đánh giá chung, kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Quy tắc ứng xử, đồng thời, nhắc nhở, phê bình những cá nhân có thái độ, hành vi ứng xử không phù hợp và xử lý nghiêm đối với những cá nhân cố tình vi phạm.
Định kỳ, đột xuất, Ban Chỉ đạo tổ chức kiểm tra tình hình triển khai thực hiện; tổ chức đánh giá kết quả hàng năm, báo cáo Quận ủy chỉ đạo.
Theo đó, UBND quận giao Phòng Văn hóa và Thông tin là cơ quan thường trực, có trách nhiệm tham mưu giúp Ban chỉ đạo xây dựng, theo dõi và tổng hợp kết quả triển khai kế hoạch này hàng năm, báo cáo Quận ủy, UBND quận và Thành phố theo quy định; tổ chức sơ, tổng kết việc thực hiện theo chỉ đạo của Thành phố và Quận….

Phương Uyên